Ngày gió mùa về, trời mưa gió đem ngô ra luộc thành món ưa thích, cô gái tá hỏa nhìn thành quả như.. bóng đêm

2019-09-20 17:38
- Cô gái này có lẽ đã bỏ quên quá lâu khiến cho nước bên trong cạn không còn một giọt.

Thịt cháy, cá cháy, tôm cháy hay cả nấu chè đỗ đen cháy khét là những món ăn từng khiến mọi người ngao ngán khi nhìn cận cảnh trên mạng xã hội. Nhưng chưa hết, mới đây cư dân mạng lại ngao ngán với món ngô luộc "bóng đêm".

Một cô gái chia sẻ hình ảnh nồi ngô luộc cạn không còn giọt nước, cả bắp ngô đen sì vì luộc quá lửa. Cô gái viết: "Ngày lòng buồn nhất không phải là ngày trời đổ cơn mưa mà là món mình thích ăn nó bị cháy khét lẹt". Nhiều người chê bai cô gái là không tập trung với xảy ra cơ sự như vậy, trong khi có ý kiến cho rằng luộc là kiểu chế biến đơn giản nhất mà còn để đến mức như thế này chứng tỏ phải quên nồi quá lâu. 

"Luộc ngô mà suýt thành ngô nướng rồi à, kiểu này chắc quên cả tiếng là ít, may còn chưa cháy cả nhà vì nồi ngô chứ. Lần sau ra hàng mua nhanh, gọn chứ luộc mà thế này hỏng nồi của cả nhà lại có khi còn cháy cả bếp đấy", một người cảnh báo.

Có người cho rằng: "Kiểu này là ngô luộc bóng đêm hay ngô luộc cánh gián rồi, để chút nữa là thành ngô nướng cháy đen luôn. Không hiểu luộc kiểu gì luôn".

Từ sự việc của cô gái này, nhiều người khuyên khi luộc ngô nên chọn chiếc nồi to để có thể luộc được những bắp ngô dài và giúp ngô chín đều, chín nhanh.Xếp ngô vào nồi, đổ nước ngập chỉ 2/3 các bắp ngô, cho 2 thìa đường và râu ngô vào nồi rồi đặt lên bếp. Đun to lửa cho đến khi nồi ngô sôi và giảm nhiệt độ. Đun sôi trong khoảng 20 phút là ngô sẽ chín.

Còn nếu luộc bằng nồi cơm điện cũng cần chú ý, vì nồi cơm điện có chiều ngang hẹp nên để luộc được nhiều bắp và đảm bảo chín đều thì tốt nhất bạn nên bẻ đôi bắp ngô trước khi xếp vào nồi. Cách thức luộc tương tự như luộc bằng xoong.

AM

qc-mypoint