Ngao ngán những yêu cầu oái oăm trên trời của khách khi đi uống nước, nhân viên pha chế "khóc dở mếu dở" chiều lòng

Emdep.vn - Khách có thể yêu cầu theo sở thích nhưng có những order quá đáng đến mức khó tin.

Bán hàng là nghề làm dâu trăm họ, nói vậy quả thật không sai. Bởi khách hàng có hàng trăm, hàng ngàn lượt mỗi ngày. Trong đó, mỗi người một sở thích, tính cách và nhu cầu đồ uống riêng. Mặc dù đã có thực đơn cho khách chọn nhưng sau khi đặt đồ uống lại có những yêu cầu trời ơi đất hỡi mà đôi khi chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu được hết sự oái oăm.

Mới đây, một anh chàng làm nghề pha chế đã chia sẻ loạt hóa đơn của khách order đồ uống. Điều đáng nói trong đó là các dòng chữ ghi rõ yêu cầu của khách. Nhiều yêu cầu khó hiểu và khiến cho người khác phải thật sự giật mình.

Cụ thể có vị khách yêu cầu đồ uống là chanh muối nhưng lại không muốn cho muối vào nước chanh, hay như trà gừng thì yêu cầu không dùng túi lọc mà quán phải lấy gừng tươi xay nhuyễn cho vào cốc và thêm mật ong, kèm đường để thưởng thức.

Thậm chí, có người order oái oăm đến mức là matcha đá xay nhưng không cho đá và không sữa tươi, hay một vị khách khác lại yêu cầu mót latte sữa nhưng không dùng sữa tươi. 

Đó có lẽ chỉ mới là một vài trong số những order oái oăm của khách. Mặc dù vậy nhưng với tâm lý làm hài lòng khách, các nhân viên cũng chẳng ai chối từ trừ khi hết nguyên liệu. Đành rằng sở thích cá nhân mỗi người một khác những cũng không nên có những yêu cầu quá đáng cho người phục vụ tại quán.

"Nếu chanh muối mà không cho muối thì chắc là khách thích nước mắm hay dầu ăn đổ vào cho mặn rồi. Hay là đã chán muối thích nước mắm nhỉ", một người bình luận.

Ngao ngán những yêu cầu oái oăm trên trời của khách khi đi uống nước, nhân viên pha chế khóc dở mếu dở chiều lòng

Có người cho rằng: "Đi ra ngoài chi tiền để mua đồ uống nhưng yêu cầu theo kiểu phải phục vụ và phải đáp ứng thế này thì chịu. Tôi mà mở quán thì mời mấy khách này về tự mua nguyên liệu mà làm rồi tự thưởng thức tại nhà".

Một người khác chia sẻ: "Ở nhà chắc được chiều chuộng quá mức nên ra ngoài xã hội tưởng ngồi một chỗ là có người phục vụ tận răng? Tôi nghĩ đừng nên phục vụ những vị khách thế này".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm