Thấy shipper vất vả, quán ăn có hành động cực kỳ bất ngờ mà khiến mọi người ấm lòng khen ngợi hết lời

2020-07-20 16:30
- Hành động này cho thấy tấm lòng của chủ quán, đồng cảm, chia sẻ với sự vất vả của shipper.

Shipper đang là công việc đưa lại nguồn thu nhập lớn cho rất nhiều người. Trong bối cảnh kinh doanh online ngày càng nở rộ thì các shipper càng có nhiều việc để làm. Thu nhập của nghề này không phải quá thấp song để có được thu nhập thì họ cũng rất vất vả chấp nhận chuyển hàng giữa trưa nắng, lúc mưa to hay đêm muộn... Không khó để bắt gặp những shipper làn da rám nắng, vất vả mướt mồ hôi để kịp chuyển hàng cho khách đúng hẹn...

Nhận thấy được sự vất vả của công việc này không ít người cũng có những hành động đẹp để phần nào an ủi vơi bớt sự nhọc nhằn của các shipper. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc làm của một cửa hàng để hỗ trợ cánh shipper khiến nhiều dân mạng cũng đồng tình và ca ngợi.

Người chia sẻ viết: "Chào anh em, mình làm shipper cũng lâu rồi. Cái nghề này hình như hay bị các quán ăn phân biệt đối xử lắm. Lúc thì không cho để xe. Lúc thì bắt đợi đồ lâu. Và rất hay bị nhân viên/chủ quán thái độ.

Nhưng lần này mình cảm thấy được an ủi thực sự. Quán bán bánh lòng gà ở Quận 3. Với mình, nghề nào lao động chân chính cũng đều cao quý, và đáng được tôn trọng như nhau, phải không anh em".

Ngoài việc cung cấp nước uống, chỗ đi vệ sinh miễn phí cho shipper, quán còn bán suất ăn, đồ uống  với giá giảm 30% cùng cà phê bột giảm 20%. Bên cạnh đó, chủ quán còn cẩn thận căn dặn các shipper chú ý xe để tránh bị mất cắp. 

Những việc làm của chủ quán có thể nhỏ vậy nhưng đằng sau đó tình người, sự quý trọng sức lao động và đồng cảm với một công việc nhọc nhằn và nhiều vất vả. Nhiều shipper không chỉ lo cho mình mà còn lo cho người thân vì vậy có người nhịn cả ăn, uống cho qua bữa. Nhưng với việc giảm giá suất ăn, nước uống như quán này, cánh shipper cũng sẽ có một bữa ăn ngon với giá phải chăng. 

"Cảm ơn tấm lòng của chủ quán. Rất mong có thêm nhiều quán cũng có lòng tốt thế này để shipper bớt vất vả", một người chia sẻ.

Có người kể: "Quán tao trước còn có nước uống lạnh, khăn lạnh, điều hoà, nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và giảm giá đồ ăn cho ship. Ship bị boom hàng có thể mang đến quán trả lại đồ bên mình vẫn nhận lại. Ship giao thiếu đồ không cần quay lại gọi điện bên tao sẽ ship bù cho khách".

AM

qc-mypoint