Ngao ngán hình ảnh đĩa cá rán nát như tương gây xôn xao, chị em tranh nhau hiến kế để 'lịch sử không lặp lại'

Emdep.vn - Đĩa cá rán bị nát có thể do trở quá nhiều hoặc do chảo chứ không phải do bàn tay người nấu.

Cá rán là món ăn ngon vẫn được nhiều chị em làm để gia đình cùng thưởng thức. Tuy nhiên, rán cá làm sao để cá giòn, ngon và hấp dẫn lại là mối bận tâm của nhiều người. Bởi, không ít người cảm giác chán nản khi nhìn thành phẩm cá rán bung bét chẳng giữ nguyên được hình dạng ban đầu.

Mới đây, một người vợ trẻ đã chia sẻ hình ảnh đĩa cá rán bung bét sau khi bày ra đĩa, khiến ai cũng buồn cười. Một đĩa cá rán ngon là toàn thân phải vàng rụm, các phần đều chín và khi ăn cảm thấy độ giòn kèm tiêu chuẩn quan trọng là thân cá phải nguyên vẹn.

Trong khi hình ảnh được chia sẻ cho thấy thân cá gần như rời từng mảng thịt ra. Đĩa cá rán nhìn qua như đĩa trứng rán với xương, thịt cá nằm ngổn ngang lên nhau. "Chồng em bảo lever cao các bác ạ. Có bác nào như em không", người vợ trẻ chia sẻ.

Ngao ngán hình ảnh đĩa cá rán nát như tương gây xôn xao, chị em tranh nhau hiến kế để 'lịch sử không lặp lại'

Đĩa cá rán bung bét được đăng tải lên mạng xã hội không hề bị các chị em chê bai mà trái lại nhiều người tỏ ra đồng tình và tự nhận bản thân mình cũng vậy. 

"Nhìn đĩa cá lại nhớ món cá tôi hay làm. Lúc nào cũng vậy, cẩn thận hết mức nhưng con cá vẫn bị nát ra không còn nguyên con, ngại nhất là khi có khách. Mỗi khi có khách đều tránh làm cá", một bà nội trợ nói.

"Món cá nát như tương thế này, em làm suốt mà. Hầu như lúc nào cũng nát như hình chụp ở trên. Đôi khi muốn cá nguyên nhưng chắc do chảo nhỏ quá", một bà nội trợ khác nói.

Lỗi sai do đâu?

Tuy nhiên, qua bức ảnh này nhiều chị em cũng chỉ rõ lỗi sai để người vợ trẻ rút kinh nghiệm. Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân khiến cho cá rán bị nát ra không phải do khéo tay mà do chảo rán.

"Mọi người nên dùng chảo rán riêng thì cá không bị nát nữa", một bà nội trợ hiến kế. Trong khi đó, một người khác khuyên nếu muốn cá không bị nát thì cho dầu vào rồi để sôi, thả vài hạt muối hoặc ướp muối vào cá sẽ ổn ngay.

Cũng có người cho rằng cá bị nát do vội trở cá khi còn nóng và chưa giòn hoặc trở quá quá nhiều lần mà không nhẹ tay. "Chị em nên chọn loại chảo đắt tiền chút nhưng chống dính tốt sẽ làm các món chiên rán dễ hơn, chứ chảo rẻ tiền làm sao chống dính được", nick name A.P khuyên.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm