Cô gái kêu cả 20 tuổi rồi mà không biết rán cá, dân mạng chỉ rõ lỗi sai nghiêm trọng từ dùng dầu ăn đến cái chảo khiến cá bung bét

Emdep.vn - Nguyên nhân có nhiều nhưng một trong số đó là dùng chảo không chống dính.

Nấu cơm thì dễ nhưng rán cá không hề dễ chút nào. Với nhiều người, nỗi ám ảnh lớn nhất là rán cá xong, phần thịt bung bét, xương và thịt trộn lẫn, chẳng có chút thẩm mỹ nào. Không chỉ các chàng trai mà nhiều cô gái cũng gặp phải vấn đề này.

Mới đây, một cô gái phàn nàn vì 20 tuổi rồi mà chưa biết rán cá. Co gái này cho hay gia đình ở gần biển nên hay ăn cá. Nhưng khi rán cá xong thì mẹ mắng "Lớn rồi chẳng được tích sự gì". Vì không biết rán cá nên cô gái làm toàn món xào, thịt khi đi ở trọ. "Ngày trước có lần rán trứng nhưng bị cháy nên từ đó không làm nữa", cô gái cho hay.

Hình ảnh chụp cho thấy món cá rán của cô gái bị dính chảo, đây chính là nguyên nhân dẫn đến cá bị nát và không ngon. Nhiều cư dân mạng chia sẻ ý kiến và chỉ ra lỗi sai mà cô gái mắc phải.

Cô gái kêu cả 20 tuổi rồi mà không biết rán cá, dân mạng chỉ rõ lỗi sai nghiêm trọng từ dùng dầu ăn đến cái chảo khiến cá bung bét

"Tiết kiệm dầu hay sao mà đổ ít thế, đổ thêm thì cá mới lóc được chứ. Dầu ít thì cá sẽ dính vào đáy chảo càng bị nát và hỏng", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Thay chảo đi được rồi, muốn cá không dính chảo thì phải là loại chảo chống dính, chứ chảo kia có để dầu nóng già mới cho cá vào hay ít trở cá cũng chẳng giải quyết được vấn đề đâu".

"Muốn chiên cá không dính thì đun chảo nóng đến lúc bốc khói rồi cho dầu vào và cho thêm ít muối cho khỏi bắn sau đó cho cá vào đun vàng một mặt rồi lật, đảm bảo không dính chảo chút nào luôn".

"Nhìn cái chảo như thách đố vậy, muốn rán đẹp thì mua cái chảo chống dính về mà dùng", một người cho biết.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm