Ngắm những gốc đào thế “siêu to khổng lồ” giá cả trăm triệu đồng chơi Tết

Emdep.vn - Hàng chục cây đào cổ thụ với đủ kiểu dáng, có gốc “siêu to khổng lồ” đang được bán tại chợ hoa xuân Ninh Bình khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Giá của những cây đào này chỉ thuê chơi Tết đã lên đến hàng chục triệu đồng một gốc.

Tại hội chợ hoa xuân thành phố Ninh Bình năm nay thu hút nhiều nhà vườn từ khắp nơi như: Đông Sơn (TP Tam Điệp), Nam Định, Hà Nam... về bán các loại hoa xuân chơi Tết Nguyên đán. Nhiều nhất vẫn là các loại hoa đào.    

 Người dân đến chợ chơi, mua sắm, tham quan vẫn chú ý nhất đến những gốc đào cổ thụ "siêu to khổng lồ" được trưng bán và cho thuê về chơi trong những ngày Tết.    

  Tất cả những gốc đào "khủng" này đều có tuổi đời từ 10 - 20 năm, có gốc lên đến 30 hoặc 40 năm tuổi được ghép cành để ra hoa vào dịp Tết.    

  Anh Thành một người bán đào cho hay, đây phần lớn là những gốc đào đồi núi được đưa về trồng, sau đó ghép đào ta vào cho có tay tán, được tuốt lá để cho ra hoa vào dịp Tết. Đào được đưa đến chợ bán đứt hoặc cho thuê.    

 Một thân cây đào 2 người ôm mới hết. Thân cây đào này sau thời gian dài đã bắt đầu có dấu hiệu bị mục rỗng. Tuy nhiên, phần thân còn lại vẫn sinh trưởng và phát triển tốt để nuôi các cành ghép phía trên và cho ra hoa đúng dịp.    

  Giá bán các cây đào "khủng" này lên đến cả trăm triệu đồng. Giá thuê chơi Tết từ nay đến rằm tháng Giêng cũng lên đến hàng chục triệu đồng một gốc.    

 Khách có ý mua hoặc thuê về chơi Tết, người bán và cho thuê đào sẽ đảm bảo cam kết ngày Tết hoa nở bung hết không sót một chiếc nụ nào. Bên cạnh đó, việc chăm sóc đào cũng được đảm bảo thường xuyên bởi người cho thuê. Khách chỉ việc bỏ tiền và chơi.    

 Đa số những cây đào này đều có chung một loại hoa là hoa đào phai cánh kép. Bởi vì loại đào phai cánh kép này dễ ghép, sống khỏe trên thân cây đào rừng, dễ tạo tay tán hơn những loại đào khác.    

 Chị Ngọc Đông ở phường Bích Đào, TP Ninh Bình cho hay, năm nào cũng thấy chợ hoa xuân có những gốc đào "khủng" giá không hề rẻ này. Tuy nhiên, những gốc đào này chưa năm nào ế khách. Nhiều gia đình sân vườn rộng, các đại gia đều săn về chơi Tết mà không hề tiếc số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.    

 Một người buôn đào tâm sự, sở dĩ đào này có giá cao bởi nhà vườn phải mất rất nhiều công sức để chăm sóc, tỉa tót cho cây có thế, dáng đẹp. Số tiền bỏ ra mua hay thuê đào lớn nhưng sẽ được chăm sóc cây tận tình. Khách chỉ việc chơi.    

Một gốc đào cổ thụ thân đã phủ kín màu xanh rêu, cành tưởng như đã khô mục nhưng bên trên vẫn đâm trồi nảy lộc, hoa bung nở chào đón mùa xuân mới. Với những người sành chơi đào luôn đánh giá đây là cây vào loại cổ, kỳ, hiếm có.    

  Hoa đào bung nở chào đón mùa xuân, chào khách rước về chơi Tết.    

 Loại đào cổ thụ, siêu to này cũng rất kén khách chơi. Phải là những người có điều kiện, nhà có sân vườn rộng mới đủ chỗ trưng được loại đào này. Vì thế, nhiều người buôn đào cũng mất nhiều thời gian mới bán được những cây đào đặc biệt này.    

 

Theo Dân Trí

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm