30 triệu đồng một gốc đào, người Sài Gòn vẫn hào hứng mua về chơi Tết

Emdep.vn - Mặc dù hoa đào không phù hợp với khí hậu nắng nóng của miền Nam nhưng người dân Sài Gòn vẫn sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua về chơi Tết.

 Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên Đán 2018, người dân Sài Gòn bắt đầu rục rịch mua sắm Tết, trong đó việc mua hoa trưng tết trở thành truyền thống.

Mặc dù thời tiết Sài Gòn những ngày cận tết khá nóng, ban ngày có thể cao hơn 30 độ C nhưng ở nhiều tuyến đường, công viên đã bày bán rất nhiều hoa đào. 

Hàng trăm gốc đào đã được bày bán tại khu vực đường Hoàng Văn Thụ. 

Màu hồng của hoa đào khoe sắc giữa lòng Sài Gòn. 

Vì khác biệt thời tiết, những bông đào đã nở sớm trước tết. 

Ghi nhận trên đường Hoàng Văn Thụ (đoạn giao với Nguyễn Văn Trỗi), hơn 200 gốc đào, chậu đào đã được gia đình cô Thu bày bán với giá từ vài triệu đến 30 triệu đồng để người dân mua về trưng tết.

Cô Thu cho biết gia đình chuyển đào từ Hà Nội và Hải Dương vào để bán, việc vận chuyển đường xa với thời tiết nắng nóng ở TP.HCM khiến nhiều gốc đào đã nở sớm trước tết. 

Nhiều người dân kéo đến xem đào, hỏi giá cả để mua về trưng tết. 

Một cụ ông gốc Bắc đang hỏi mua gốc đào với giá 30 triệu đồng. 

Đào được gia đình cô Thu nhập từ Hà nội vào. 

Để hạn chế thiệt hại, canh đào nở đúng thời điểm, các gốc đào điều được cô Thu bao bằng ni-lông. "Ngoài Hà Nội chăm sóc đào dễ bao nhiều thì vào đây càng khó, nhưng nhìn chung những cây đào của cô đều được người ta đặt mua trước nên không lo hàng tồn. Hiện có những cây cô đã bán với giá 30 triệu đồng", cô Thu nói. 

Những bông đào nở tạo không khí mùa xuân ở tại TP.HCM. 

Các gốc đào lớn có giá từ 10 triệu đến 40, 50 triệu đồng. 

Để tránh hư hỏng, các chậu đào được bọc kín ni-lông. 

"Những gốc đào nhỏ, cô bán chỉ với 2 triệu, thậm chí có gốc 1,5 triệu cho những người dân thích chơi đào mà không có điều kiện kinh tế. Còn lại đều có giá từ 10 triệu trở lên, cao nhất là gốc đào to đằng kia được bán với 30 triệu. Có nhiều người cũng đến xem đào, hỏi mua rồi đó", cô Thu chia sẻ. 

Màu sắc của đào mang hương vị của không khí tết miền Bắc vào Sài Gòn. 

Những bông đào tuyệt đẹp xuất hiện khắp phố. 

Một gốc đào được bán ra với giá 2 triệu đồng. 

Cũng bày bán vài trăm gốc đào, công viên 23-9 những ngày cận tết trở nên nhộn nhịp hẳn khi người đến xem đào, mua đào rất náo nhiệt. Giá đào tại đây cũng dao động từ vài triệu đến 50 triệu đồng, đa phần đào được người dân gốc Bắc đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM mua về để trưng tết cho đúng phong tục tập quán. 

Nhiều người đến hỏi mua đào. 

Hai gốc đào đã được bán ra trong chiều 9-2. 

Theo Văn Tiên/Helino

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm