Ngã vào nồi nước sôi ngày mùng 2 Tết, bé trai 4 tuổi nguy kịch rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm

Emdep.vn - Tiếng kêu thất thanh của bé khiến ai nấy có mặt cũng giật mình khi thấy bé ngã vào nồi nước luộc lợn vừa được bắc ra. Khi sơ cứu, chiếc áo cởi ra đến đâu thì từng lớp da bé bị bóc từng mảng làm ai chứng kiến cũng xót xa.

Là hoàn cảnh thương tâm của bé Lường Xuân Hiệp, 4 tuổi, con trai anh Lường Xuân Phúc (Bản Băng, Quài Tở, Tuần Giáo, Điện Biên). Chỉ vì một chút chủ quan của người lớn mà mấy ngày qua con trai anh đã phải chịu đựng những cơn hôn mê dài trong đau đớn.

Ngã vào nồi nước sôi, em bé gặp nguy kịch rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm

Bé Hiệp tuy đã được phẫu thuật nhưng vẫn hôn mê sâu do gia đình không thể xoay mượn được tiền để mua thuốc điều trị.

PV Emdep.vn đã được nghe câu chuyện xót xa về bé do bố của Hiệp kể lại. Nghĩ đến sự việc xảy ra, ông bố trẻ này vẫn chưa hết bàng hoàng.

“Khoảng 9 giờ sáng ngày mùng 2 Tết, gia đình tôi cho cháu cùng qua nhà ông bác họ ở xóm chơi. Sang đến nơi thấy mọi người đang làm cỗ. Khi mọi người vừa vớt thịt lợn từ trong nồi nước sôi ra để làm cỗ cúng gia tiên. Lúc đó chỉ có một mình cháu chơi ở đó rồi ngã vào trong nồi nước lúc nào không hay.

Toàn bộ 1 nửa người và nửa mông của bé bị trượt vào nồi nước. Lúc này mọi người tá hỏa bế cháu ra khỏi nồi nước nóng. Vì nồi nước luộc thịt nên có nhiều mỡ. Hơn nữa, nồi nước chỉ vừa tắt lửa nên còn rất nóng".

Khi sơ cứu cho bé, chiếc áo được cởi bỏ đến đâu thì từng mảng da cũng dính vào áo, bong khỏi cơ thể khiến bé Hiệp chỉ biết gào khóc trong đau đớn: “Theo lời y tá trong bản, chúng tôi lấy nước đá dội lên để sơ cứu và đưa con đến bệnh viện huyện Tuần Giáo", anh Phúc chia sẻ.

Tại đây, bác sỹ tiêm thuốc tê để vệ sinh và quấn băng vết thương lại. Sáng ngày mungf 3 Tết, gia đình anh Phúc vào thăm con, thấy tình trạng của bé Hiệp không thuyên giảm, mặt mũi tái nhợt nên gia đình xin chuyển bé chuyển lên tuyến tỉnh nhưng chưa được phía bệnh viện đồng ý.

Sau khi thay băng cho cháu, thấy vết bỏng sâu và rộng nên gia đình anh Phúc lại tiếp tục báo cáo lên Ban Giám đốc Bệnh viện để xin chuyển bé lên tuyến trên. 19 giờ tối ngày mùng 3 Tết, gia đình đã chuyển cháu lên Viện Bỏng Quốc Gia.

Suốt những ngày qua, tình trạng sức khỏe của bé Hiệp không có gì chuyển biến. Bé Hiệp chỉ tỉnh một chút, nhìn thấy bố mẹ sau đó lại tiếp tục hôn mê. Đến 02 giờ sáng ngày mùng 06/2 bé Hiệp có biểu hiện co giật mạnh. Cho đến tối qua, bé Hiệp vẫn chưa tỉnh lại.

Cũng trong sáng ngày mùng 06/2 (tức ngày mùng 10 Tết) vừa qua, bác sỹ đã ký quyết định tiến hành phẫu thuật ghép da cho bé Hiệp.

Cũng theo phụ huynh của bé Hiệp cho biết, bác sỹ theo dõi cho bé Hiệp nói rằng, nếu gia đình có điều kiện, mua đơn thuốc ngoài sẽ mất chi phí 1.500.000 đồng/ngày thì vết thương sẽ hồi phục rất nhanh.

Bác sỹ nói cách đây gần 1 tuần rồi. Nhìn con nằm bất động, lúc lại co giật trong đau đớn, tôi thương con lắm, nhìn con nằm lịm mà xót xa. Nhưng hoàn cảnh gia đình éo le quá, giờ lấy đâu ra ngày hơn 1 triệu mua thuốc cho con bây giờ. Tôi cũng thông báo về nhà để mọi người đi vay mượn anh em, họ hàng nhưng không ai có nên cho đến nay tôi vẫn không dám quyết định mua thuốc cho con được”.

Sau khi phẫu thuật, hiện giờ bé Hiệp vẫn đang hôn mê. Toàn thân của Hiệp bị bỏng gần hết. Điểm bỏng sâu nhất là lưng và gần mông của bé.

Từ ngày đưa bé Hiệp xuống Hà Nội cấp cứu, gia đình anh Phúc đã vay mượn khắp nơi và đóng được hai đợt tiền. Một đợt là 5.800.000 đồng và một đợt sau 2.900.000 đồng. Hiện giờ gia đình anh Phúc không thể vay mượn thêm ở đâu nữa.

Vì không thể lo được khoản tiền 1.500.000 đồng để điều trị mỗi ngày cho con trai nên cho đến thời điểm này, khi đã phẫu thuật xong, bé Hiệp vẫn hôn mê, co giật liên hồi và chịu đựng những cơn đau. Gia đình vô cùng lo lắng nhưng "lực bất tòng tâm". Rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để bé Hiệp và gia đình cháu sớm thoát khỏi cảnh nguy nan này.

Mọi thông tin ủng hộ về tinh thần và vật chất cho bé Hiệp, các mạnh thường quân có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau:

Anh Lường Xuân Phúc, thôn Bản Băng, xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên

ĐT: 0167 477 7717.

Hoặc phòng 217, Khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện bỏng Quốc Gia, Hà Nội (nơi bé Hiệp đang nằm điều trị)

Cù Hiền

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm