Nấu bữa ăn ngon lành mất cả tiếng mà chồng khẳng định chỉ nấu 30 phút là xong, chị em dân mạng khuyên một điều để chồng biết sự vất vả của phụ nữ

Emdep.vn - Nhiều chị em khuyên để chồng nấu thử để một lần biết sao là vất vả.

Bữa cơm gia đình là sợi dây kết nối các thành viên trong nhà. Mỗi gia đình có một cách chuẩn bị khác nhau nhưng ai cũng mong muốn đó là giây phút sum họp đầy đủ mọi người, rộn ràng tiếng nói tiếng cười. Bản thân các bà nội trợ luôn muốn chuẩn bị các món ăn ngon, hấp dẫn nhất để chồng, con được thưởng thức. Tuy nhiên, nấu mọt mâm cơm cũng không hề dễ dàng mà đòi hỏi thời gian chưa kể là khá vất vả nhất là với những chị em công sở bận rộn.

Mới đây, một bà nội trợ chia sẻ hình ảnh mâm cơm do mình nấu. Người vợ này cho hay: "Em 6h5p về đến nhà, 6h57p bắt đầu ăn cơm. Thế mà vẫn bị chồng chê là: Bữa cơm nấu 2 tiếng mới xong. Anh nấu chỉ 30p là xong".

Nhìn mâm cơm ai cũng thấy khá tươm tất gồm có món mặn, canh rau. Cho nên nếu nấu từng đó món không thể chỉ mất 30 phút. Lời nói của người chồng có thể là bông đùa nhưng chị em khẳng định không thể nấu trong 30 phút và nếu chồng nói là chậm thì để chồng thử sức xem có thể nấu trong bao lâu. Bởi thông thường nhìn qua có vẻ dễ nhưng bắt tay vào nấu mới tỉ mẩn từng công đoạn.

"Cho chồng nấu có thể 30 phút nhưng vợ dọn nhà chắc mất cả tiếng chưa kể cả nhà có được ăn đúng giờ hay không mới là quan trọng", một người nói.

Có người cho rằng: "Chồng kêu chậm thì để chồng thử sức một lần xem có thể cho cả nhà ăn trong 30 phút không. Người không làm gì thường nghĩ cái gì cũng dễ dàng".

Một người cho rằng: "Nếu nấu 30 phút chắc chỉ có nấu cơm, canh chứ làm nem ít cũng phải mất 1 tiếng vì còn cuốn nem, rán chiên rồi đem ra cho ráo dầu mỡ mới ăn được mà".

Thanh Phương

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm