Trên đời không có vợ xấu, chỉ có những ông chồng không biết cách giúp vợ làm đẹp

2022-11-18 19:03
- Người ta thường nói "Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp”. Nhưng sau một người phụ nữ biết làm đẹp thông thường sẽ là một người đàn ông biết khích lệ.

Mạng xã hội mới đây lan truyền bức ảnh chụp màn hình lại dòng bình luận khiếm nhã của một tài khoản được cho là đàn ông. Người đàn ông này đã “comment” bên dưới bức ảnh cô gái xinh đẹp, sành điệu rằng: “Đẹp hơn vợ mình, trong khi vợ mình sinh năm 94”. Bức ảnh lập tức gây bão.

Sự phẫn nộ tất nhiên đa số đến từ nữ giới. Vì họ khó lòng chấp nhận một người đàn ông công khai chê vợ trước bàn dân thiên hạ. Hơn hết, khi người đàn ông làm điều đó, anh ta không chỉ hạ thấp vợ mình mà còn hạ thấp chính mình. Bởi đằng sau một người phụ nữ già nua, xấu xí là một người đàn ông vô tâm và không biết chăm sóc, yêu thương bạn đời.

Trên đời không có vợ xấu, chỉ có những ông chồng không biết cách giúp vợ làm đẹp

Không có cái đẹp nào là miễn phí. Phụ nữ dù may mắn được cha mẹ ban cho nhan sắc, thì để có thể giữ gìn được nhan sắc ấy trước sự bào mòn của thời gian, cô ấy cần có đủ 3 thứ: Thời gian – Tiền bạc – Sự ủng hộ của người thân.

Làm đẹp tốn thời gian. Muốn có làn da mướt mát, không thể không bỏ công chăm dưỡng. Muốn có thân hình thon gọn, không thể không bỏ công tập luyện. Làm đẹp đương nhiên tốn tiền. Các sản phẩm dưỡng da tốt luôn đắt đỏ. Các khóa gym, yoga không rẻ. Làm đẹp cần được người thân khích lệ. Vì có như thế họ mới có đủ thời gian, tiền bạc và sự hứng khởi để luôn chăm sóc bản thân chu đáo.

Nên ẩn sau một người phụ nữ đẹp, người ta không chỉ nhìn thấy sự tự tin, tự chủ của cô ấy. Người ta còn thấy cả một người đàn ông tốt bên cô ấy, người hoặc sẵn sàng chu cấp vật chất cho cô ấy làm đẹp, hoặc để cô ấy được tự do làm điều mình thích, hoặc hào phóng những lời khen tặng. Nhất định không phải người lên mạng ngắm gái xinh rồi đặt hệ thống thần kinh não bộ trong lòng bàn tay để gõ phím chê vợ mình già xấu hơn vợ người ta.

Lâu nay người ta cứ nói: Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Thực ra phụ nữ ai cũng muốn đẹp. Phụ nữ cũng rất giỏi trong chuyện học cách làm đẹp. Nhưng để làm đẹp, họ cần người đàn ông của mình ủng hộ, chí ít là không phản đối, cản trở. Tiếc là, có không ít những người đàn ông ra đường tấm tắc khen vợ người đẹp đẽ thơm tho, nhưng lại tiếc của khi vợ mình dành chút tiền chăm lo cho ngoại hình.

Trên trang cá nhân của chị Nguyễn Thị Quỳnh Chi, chị chia sẻ câu chuyện buồn về một người phụ nữ muốn làm đẹp mà không nhận được sự ủng hộ của chồng. Người phụ nữ đó đã đặt một đơn hàng 970.000 đồng gồm một tuýp sữa rửa mặt, một hũ kem dưỡng ẩm, một tuýp kem trang điểm nhưng sau đó xin được trả lại. Lý do là chồng bắt phải làm thế.

Trước đó, chị Chi đã phải nghe những lời mắng nhiếc khó nghe từ phía chồng của nữ khách hàng: "Mày đừng có mà lôi kéo vợ tao mua mỹ phẩm, ở quê mà bày đặt dưỡng da. Mày nhắn địa chỉ tao gửi hàng lại, rồi chuyển khoản trả tao". 

Trên đời không có vợ xấu, chỉ có những ông chồng không biết cách giúp vợ làm đẹp

 

Xã hội tồn tại một tuýp đàn ông như trên. Đó là những người chồng có thể sẵn sàng chi tiền mua một cái cây cảnh, 1 con cá cảnh để thỏa mãn thú vui nhưng nhất định không mua cho vợ 1 chiếc váy tươm tất. Đó là những người chồng bù khú ở quán bia vài tiếng đồng hồ với hóa đơn cả triệu bạc nhưng cằn nhằn khi vợ đi chăm sóc da ở spa với chi phí chỉ bằng 1/3. Với họ, vợ bỏ tiền đi làm đẹp là ăn diện, đua đòi và lãng phí. Nhưng nếu vợ xấu thì họ chê. Sự thiển cận, nông cạn và ích kỷ khiến tuýp đàn ông đó nghĩ sắc đẹp như một thứ gì đó rơi từ trên trời xuống và rơi nhằm đúng vợ mình. Họ không biết rằng, những thứ từ trời rơi xuống chỉ có nước mưa và chất thải của chim chóc.

Người ta vẫn thường nói "giàu vì bạn, sang vì vợ", đi cạnh một người vợ xinh đẹp, trẻ trung hẳn cánh mày râu cũng cảm thấy tự hào, mãn nguyện và tự tin. Nhưng ở đời, muốn có bất kỳ điều gì đều phải bỏ công sức, thời gian, tiền bạc. Nói cách khác là sự đầu tư. Đầu tư cho vợ là một món đầu tư luôn hời. Bởi thứ anh có không chỉ là diện mạo để làm sang cho anh, mà còn là tình yêu sưởi ấm cho anh cả hành trình dài của đời người.

Bớt vài cuộc nhậu, hi sinh một chút thú vui của bản thân, vợ đã có một combo chăm sóc da và cơ thể. Hoặc đơn giản chỉ là những lời động viên, khuyến khích vợ làm đẹp mỗi ngày. Một chút đầu tư dù nhỏ cũng có thể giúp cho các anh đàn ông thu lời lớn. Không tin, các anh cứ thử xem.

Trên đời không có gì tự nhiên mà đến, tất cả đều có lúc "gieo hạt" để đợi đến ngày "hái quả". Thay vì chỉ mong ước một người vợ đẹp mãi theo thời gian như trong truyện cổ tích thì những người chồng hãy đồng hành cùng vợ để làm đẹp mỗi ngày.

Hà Trang

 

Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da