Muốn đi biển mà chưa có thời gian, cả nhà làm bể bơi giải nhiệt theo cách khác người mà vẫn đã đời

2019-06-26 16:12
- Cả nhà tận dụng thùng chở hàng xe tải lót thêm bạt chống nước tạo nên bể bơi độc đáo.

Mùa hè là thời điểm nắng nóng cao điểm. Không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nước khác cũng trải qua mùa hè nóng nực. Cách để giải nhiệt thích hợp là đến bể bơi hay đi biển. Nhưng để có thể sắp xếp thời gian đi biển không hề dễ dàng. Vì vậy có nhiều gia đình lại nghĩ ra cách tự làm bể bơi đơn giản tại nhà.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh được cho là chụp ở nước ngoài. Theo đó, cả nhà muốn đi biển giải nhiệt nhưng chưa có dịp nên tự tạo bể bơi đơn giản, tiết kiệm. Bể bơi được tạo ra từ thùng phía sau một xe tải. Phần thùng này vốn dĩ được sử dụng để chở hàng nhưng khi lót thêm lớp bạt nilon thì nó có thể chứa nước và giúp giải nhiệt.

Hình ảnh cho thấy phần thùng xe khá rộng nên mọi người vô tư nô đùa, nghịch nước rất mát mẻ không khác gì ở bể bơi.

"Nhà mình cũng có xe tải chắc phải học theo cách này để giải nhiệt, chứ con cứ đòi đi bể bơi mà không có bố mẹ đi cùng thì không an tâm", một người nói.

Có người lại cho rằng: "Sáng tạo quá, bể bơi mà làm từ thùng xe kích thước lớn thì tha hồ mà đùa nghịch không chật chội gì cả, khỏi phải lo như bể bơi mini nhỏ".

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, người lớn thì không đáng lo nhưng nếu làm bể bơi kiểu này tại nhà thì phải giám sát trẻ nhỏ. Bởi trẻ mà rơi vào trong thùng xe vẫn có thể bị đuối nước. Vì vậy, các gia đình không nên cho con tự tiện vui đùa mà không có sự giám sát của người lớn.

AM

qc-mypoint