Mua giống cây ăn quả về trồng, chăm bẵm từng ngày mà đều hóa mini, cô gái vừa than thở thì dân mạng phản ứng rất bất ngờ

Emdep.vn - Cô gái nhận được lời động viên của mọi người và cho rằng như vậy đã là chăm chỉ hơn nhiều người.

Trồng cây là điều tưởng dễ mà không dễ. Bởi cây sống có thể không khó nhưng việc có đơm hoa kết trái hay không lại phụ thuộc vào khả năng chăm sóc, kiến thức cũng như sự đam mê của người trồng. Nhiều người hiện nay cũng nuôi đam mê với công việc làm vườn dù gia đình có đất không rộng lắm.

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về sản phẩm thu được từ khu vườn do mình tự làm. Cô gái cho hay: "Khoe với các mày sản phẩm từ khu vườn trên mây của tao. Tất cả các giống đều là tao mua giống cây quả bình thường, nhưng vào tay tao trồng nó trở thành mini hết  Tao trồng cây vì đam mê nên trồng xong chỉ thu được ít ảnh thôi chứ rau củ nhà t ăn đều phải đi mua ngoài cả".

Các cây cô gái chụp ảnh đều xanh tươi và phát triển. Tuy nhiên, chỉ có một điều là các quả thu được đều nhỏ và không có được kích thước như bình thường. Ngoài ra, cây cũng không cao lớn như mọi người vẫn hay trồng.

Mua giống cây ăn quả về trồng, chăm bẵm từng ngày mà đều hóa mini, cô gái vừa than thở thì dân mạng phản ứng rất bất ngờ

Cô gái cũng chia sẻ bí quyết: "Đất trồng đã được tao làm kĩ, phơi khô, rải nấm trico, trộn phân gà, bò,... khi cây lớn có tưới phân khi cần, bón kali và đạm đủ hết nha. Chỉ là cây vẫn không lớn thôi".

Mặc dù, kết quả thu được chỉ là niềm vui cho sự đam mê, vì các củ, quả không ăn được nhưng có lẽ cô gái cũng cảm thấy hạnh phúc. Nhiều cư dân mạng không hề chê trách, dè bỉu cô gái mà quay ra khen nức nở về sự chăm chỉ.

"Cứ có quả là tốt rồi, mình chẳng bao giờ trồng được cây gì, vì vào tay mình thì nó chết dần, héo mòn do chăm sóc sai hoặc quên tưới nước, bắt sâu", một người cho hay.

"Có phải bán buôn gì đâu mà cần quả to, khi trồng vì đam mê thì cây phát triển tốt và có quả là hạnh phúc lắm rồi. Bạn nên tham khảo thêm sách vở hoặc lên mạng tìm hiểu xem quy trình trồng có vấn đề gì cần bổ sung không thì biết đâu quả sẽ to hơn và sai trĩu hơn đấy", một người khuyên.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm