Món “thần gà bóng đêm” cháy bục nồi giữa đêm và chuyện 100% PHỤ NỮ nào cũng gặp!

Emdep.vn - V.N cũng chia sẻ: “Mẹ tao gấp quần áo xong đút vào tủ lạnh. Nấu canh thì cho xà phòng vào thay vì cho muối”.

Mới đây, facebook của một cô gái tên L.A đã đăng tải câu chuyện rất chân thực về chứng đãng trí của người mẹ của mình. Dù mới chỉ hơn 40 tuổi nhưng người đàn bà quyền lực nhất trong nhà đã gần như có thể quên sạch mọi thứ.

L.A chia sẻ: “Ở đây có ai có người đàn bà quyền lực mà hay đãng trí như mẹ mình không. Mới hơn 40 nhưng có thể quên mọi thứ...

Có lần trời mưa cầm ô đi đám cưới. Lúc đi về thấy mất điện thoại. Thế mà mẹ mình có thể nghĩ ra cách vứt cái ô ở ngang đường để phi xe máy cho nhanh. Quay lại thấy mất ô xong đứng chửi thằng lấy ô khốn nạn.

Đi xe đi gội đầu/mua rau/đi chơi đều vứt xe ở đấy xong đi bộ như hoàng gia về nhà. Lúc cả nhà đi tìm thì mẹ mình cứ đứng rủa thời nay trộm cắp như ranh. Xong lúc người ta cầm xe tận nhà trả thì mẹ lại cười phớ lớ như chưa có chuyện gì.

Mẹ mình có thể phi từ sân vào trong bếp trong 1 giây nhưng lại đứng cả chục phút vì không biết vào đây làm gì.

Mua quần áo cho mình nhưng đến lúc mình mặc thì lại hỏi thằng nào tặng.

Tiền của mẹ mình có thể rơi rải rác mọi nơi trong nhà. Có lần phơi quần áo thấy tiền trong máy giặt, mẹ

tưởng của bố mình nên hí hửng sắm hết đồ. Đến lúc nhận ra đấy là tiền từ túi quần mình, mẹ mới khóc tiếng mán.

Bổ xoài xong mẹ mình lia đĩa xoài với con dao vào thùng rác, còn giữ trên tay hột xoài.

đãng trí

Món “thần gà bóng đêm” cháy bục nồi giữa đêm trong bộ sưu tập của mẹ đãng trí.

Còn ở dưới là món Thần Gà bóng đêm nhé. Đây chỉ là 1 món trong bộ sưu tập của mẹ mình thôi. Kho thịt xong không tắt bếp rồi tung tăng đi chơi. Đến lúc khói nó ra tận cửa, hàng xóm chết sặc, mẹ mình vẫn cãi không phải của nhà mình. Về cháy bục cả nồi vẫn bảo ô sao lại thế nhỉ. Giờ nhà mình vẫn sương khói mờ nhân ảnh, ảo diệu lắm”.

Sau khi chia sẻ câu chuyện về chứng đãng trí của mẹ đã hút 6,7 ngàn like và 500 bình luận của dân mạng. Nhiều chị em cho rằng, hình ảnh bà mẹ trên chính là tương lai của chính mình.

“Tương lai của tao đây rồi”, “Chết cười”, “Nội tao cũng hay đãng trí y hệt mẹ của mày nên tạo cảm giác vui và gần gũi với mẹ mày đi”, “Để tao dắt mẹ tao sang ở với mẹ mày. Chị em hợp nhau thế”... là những bình luận của dân mạng.

Một facebook thừa nhận: “Mẹ mày thật hạnh phúc. Khi có người đàn ông chứa chấp mẹ mày. Huhu. Tao đây mới 23 tuổi đầu hay quên ngang cơ mẹ mấy. Huhu. Tao đang lo không có thằng nào chứa chấp. Hay bị nó tống ra ngoài đường”.

Q.O cũng kể: “Tao mới 27 mới có 1 thằng cu 20 tháng tuổi mà tao xào rau lại đổ nước đun sôi sùng sục xong lại tự hỏi sao lại cho nước vào mà lại không cho dầu. Tao luộc rau thì bật ga lên để đó. Tao đợi mãi không sôi, mở vung ra thì thôi rồi. Có lần tao luộc lạc đến lúc bị cháy...”.

Y.K thì kể về mẹ đãng trí: “Mẹ tao cũng hay quên. Mà mỗi lần quên là 1 cái nồi ra đi. Có lần tao đi học xa về thăm mẹ, mẹ tao cho tao xem bộ sưu tập khủng và sau đó phán 1 câu rất xanh "Lỡ tao có làm cháy nồi tiếp thì tao sẽ chụp ảnh đăng facebook với cái cap là con gái mình vụng về quá”. Vâng! Rất hay. Mẹ tao đã hay quên mà lại còn thâm nho hơn mẹ mày nhiều”.

V.N cũng chia sẻ: “Mẹ tao gấp quần áo xong đút vào tủ lạnh. Nấu canh thì cho xà phòng vào thay vì cho muối”.

Nhiều dân mạng cũng kêu than, họ chẳng phải đã già mà cũng mắc chứng này: “Tao đẻ 2 đứa con xong thì toàn cho quần áo vào thùng rác vì để thùng rác gần máy giặt. Đi cắm cơm thì cho ruột nồi cơm vào tủ lạnh rồi đi tìm sắp chết. Luộc trứng cháy hết cả quai nồi và trứng thành hòn than đen. Có lúc đứng hình vì ko biết đang định làm cái gì. Hiện tượng mất não là có thật các mẹ ạ”, T.H khẳng định.

N.T cũng kể lại chuyện bị đãng trí thường gặp của mình: “T mới có 19 tuổi hơn. Chìa khoá để trong cặp mà lục tung lên xong đi khắp nơi tìm, còn đăg lên web trường tìm. Về lấy cái buộc tóc để đi tìm tiếp thì thấy.

Còn cái điện thoại ngay cạnh mà tao cũng không biết. Nhiều thứ ở trước mắt nhưg tao lại không biết cứ tưởng mất. Nhiều lúc mua xong còn không biết đâu ra, nói là quần áo người khác. Tao cũng đun thịt rồi chạy đi chơi tí nữa cũng bị như vậy. May tao thấy mùi là chạy về ngay”.

Mình Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm