Vợ vụng làm gà ‘bá đạo: chặt đầu, chặt chân vứt đi vì không biết cắt tiết

Emdep.vn - “Đây là lột da gà chứ vặt lông gì”, “Nhìn con gà mà tội”, “Khổ thân chú gà, chết không toàn thây”, “Chắc chủ topic không thích ăn da gà”, “Má ơi, mình cũng thấy con gà khổ quá cơ”… là những bình luận của dân mạng.

Mới đây, trên hội nhóm dành cho các bà mẹ trẻ, một facebook vào share lại 1 note của một phụ nữ. Bài viết sẽ không có gì đáng lưu ý nếu như không có câu chuyện làm gà kèm theo hình ảnh chú gà bị làm thịt “trần đời chẳng giống ai”.

Cụ thể, facebook H.Đ viết: “Của 1 bà bên hội không sợ chó các mẹ à. Chị ấy lấy chồng được gần 1 năm rồi và đây là lần đầu tiên chị ấy làm gà. Hỏi tại sao lại chặt đầu vứt đi thì chị ấy bảo là không biết cắt tiết nên chặt đầu đi luôn. Còn chân là do ngại làm với cả chân gầy quá”.

Vợ vụng làm gà ‘bá đạo: chặt đầu, chặt chân vứt đi vì không biết cắt tiết

Đăng kèm note trên là 3 ảnh về chú gà bị trầy hết cả da do không biết làm gà. Ngoài ra, đầu chú gà và chân chú gà đều bị người vợ trẻ này vứt bỏ hết.

Ngay sau khi đăng tải câu chuyện trên, cư dân mạng được phen cười nghiêng ngả và “hết hồn” với cách làm gà “lạ đời” của người phụ nữ trên. Nhiều comment còn hóm hỉnh cho rằng: “Nhìn chú gà được làm trên là đã biết người phụ nữ này xinh như nào”.

“Đây là lột da gà chứ vặt lông gì”, “Nhìn con gà mà tội”, “Khổ thân chú gà, chết không toàn thây”, “Chắc chủ topic không thích ăn da gà”, “Má ơi, mình cũng thấy con gà khổ quá cơ”… là những bình luận của dân mạng.

Vợ vụng làm gà ‘bá đạo: chặt đầu, chặt chân vứt đi vì không biết cắt tiết

Vợ vụng làm gà ‘bá đạo: chặt đầu, chặt chân vứt đi vì không biết cắt tiết

Vợ vụng làm gà ‘bá đạo: chặt đầu, chặt chân vứt đi vì không biết cắt tiết

Bên cạnh những lời trêu đùa hóm hỉnh, nhiều cô gái trẻ cũng thú nhận chưa biết cắt tiết gà, chưa bao giờ làm gà tại nhà.

“Mình cũng không biết làm thịt gà. Không biết cắt tiết gà nên nếu ăn toàn ra chợ mua rồi bảo người ta làm sẵn”, N.H bình luận.

“Em không biết cắt tiết gà, mỗi lần thịt gà toàn cầm chân cho bố cắt tiết thôi”, N.M.T nói.

Nhiều người có kinh nghiệm bày cách làm gà nhanh chóng và sạch: “Sau khi đã cắt tiết gà, bạn có thể nhúng gà xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân gà. Sau đó vớt ra cho dấm gạo xoa đều khắp thân gà, để 10 phút để lỗ chân lông của gà giãn nở ra. Chỉ đến khi này mới cho gà vào nồi nước đun sôi và nhúng cả con gà vào đó. Cứ thế lật gà qua lại và nhúng phần chân đầu”.

vợ vụng làm gà

Khi vặt gà cũng cả là một nghệ thuật: “Vớt gà ra làm lông, khi nhổ lông gà, bạn cần miết tay theo chiều xuôi. Ngoài ra, cho gà vào chậu nước lạnh sẽ dễ nhổ hơn. Làm gà vậy sẽ trắng và sạch lại không bị trầy da”.

Có vẻ như, cuộc sống hiện đại với nhiều dịch vụ được phục vụ tận răng nên nhiều bạn trẻ không biết làm gà, làm vịt được nhiều người cảm thông và cho là điều đương nhiên. Thực tế hiện nay, rất ít gia đình đã thịt gà tại nhà mà thường ra chợ mua sẵn hoặc đợi làm gà sẵn.

Minh Hạnh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm