Mẹ Việt ở Đài Loan bật mí bí quyết chuẩn bị đồ ăn dài ngày, mùa dịch bệnh Covid-19 nhàn nhã hơn rất nhiều

Emdep.vn - Có bí quyết chuẩn bị đồ ăn dài ngày nhưng rất khoa học và vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho gia đình, kể cả là mùa dịch Covid-19 chị Dương Quỳnh Hoa vẫn thấy rất nhàn nhã.

Chị Dương Quỳnh Hoa (SN 1990) hiện đang sinh sống cùng chồng và 2 con ở Đài Loan. Với chị hạnh phúc của người phụ nữ chính là tìm được niềm vui từ những công việc chị vẫn làm hàng ngày cho gia đình.

Mẹ Việt ở Đài Loan bật mí bí quyết chuẩn bị đồ ăn dài ngày, mùa dịch bệnh Covid-19 nhàn nhã hơn rất nhiều

Chia sẻ với Emdep.vn, chị cho biết: "Với người phụ nữ, nội trợ là hàng ngàn việc không tên nhưng nếu mình sắp xếp và ngăn nắp ngay từ đầu thì mọi thứ cũng nhẹ nhàng hơn. Mình thích nấu cơm cho chồng con ăn, đó không phải phục vụ mà là đóng góp, giống như đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm, mỗi người mỗi việc, việc nào cũng quan trọng". 

Do phải chăm 2 bé nên chị có cách chuẩn bị thực phẩm và đồ ăn nhiều ngày khá khoa học. Chị thấy việc làm đồ ăn cho nhiều ngày như vậy khá tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc vì mỗi ngày đi chợ sẽ dễ bị "cám dỗ".

Mẹ Việt ở Đài Loan bật mí bí quyết chuẩn bị đồ ăn dài ngày, mùa dịch bệnh Covid-19 nhàn nhã hơn rất nhiều

"Mình thường trữ đồ khoảng 1 tuần, nếu các bé ngoan thì một tuần mình nấu 5 ngày. Còn con quấy quá, mình mệt mỏi cũng sẽ phải gọi đồ ăn ngoài", chị thông tin.

Thông thường chị sẽ đi chợ vào Chủ nhật mỗi tuần và dự trữ đồ ăn dưới 10 ngày. "Cá, hải sản mình sẽ mua đồ tươi nhờ người bán làm sạch, thịt thì mua chỗ quen nên cũng yên tâm, rau mình cũng mua chỗ quen hoặc mua của mấy người tự trồng.  Mình chọn thực phẩm tươi, sạch, giá có nhỉnh hơn 1 chút cũng không sao. Đồ mua về mình rửa sạch, để khô, hút chân không rồi bỏ ngăn đông, rau củ bỏ ngăn mát. Mình mua rau củ kết hợp, rau nhanh héo mình sẽ nấu trước, củ để lâu được mình sẽ nấu những ngày tiếp theo, như súp lơ, bông cải, đậu que...", chị Quỳnh Hoa nói.

Mẹ Việt ở Đài Loan bật mí bí quyết chuẩn bị đồ ăn dài ngày, mùa dịch bệnh Covid-19 nhàn nhã hơn rất nhiều

Mẹ Việt ở Đài Loan bật mí bí quyết chuẩn bị đồ ăn dài ngày, mùa dịch bệnh Covid-19 nhàn nhã hơn rất nhiều

Chị nhận định nếu có thời gian đi chợ mỗi ngày mua đồ tươi ngon cũng tốt nhưng do hoàn cảnh của mỗi người mà có cách chuẩn bị đồ sao cho phù hợp.

Bữa ăn nhà chị có 3 người nên chị chia vừa đủ ăn cho cả nhà ăn trong 1 bữa để không thừa đồ ăn sang bữa sau. Thực phẩm chị chia nhỏ nếu một phần không đủ nấu có thể lấy 2 phần, tránh để nhiều quá ăn không hết hoặc giã đông rồi lại không nấu sẽ mất dinh dưỡng.

Mẹ Việt ở Đài Loan bật mí bí quyết chuẩn bị đồ ăn dài ngày, mùa dịch bệnh Covid-19 nhàn nhã hơn rất nhiều

Nhờ cách sắp xếp khoa học này mà chị Quỳnh Hoa ít khi phải đau đầu nghĩ hôm nay ăn gì. Thời gian chuẩn bị các bữa ăn của chị cũng được rút ngắn lại mà mỗi bữa cả nhà vẫn được ăn ngon, đủ chất. Cách làm của bà mẹ 2 con sống tại Đài Loan được nhiều chị em ủng hộ và học theo bởi trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp sẽ tránh được việc ra ngoài nhiều lần mà vẫn có đủ thực phẩm để nấu các bữa cơm gia đình tươi ngon, dinh dưỡng.

Ảnh: NVCC
An Nhiên

Tags : Từ khóa

Xem thêm