Mẹ đi chợ bán rau từ sáng sớm, con gái ở nhà bị “bồ” của mẹ xâm hại suốt 9 tháng mà không hay biết

Emdep.vn - Trong suốt 9 tháng, con gái bị người tình của mẹ xâm hại rất nhiều lần mà người mẹ không biết. Chỉ đến khi cháu bé bị bệnh lậu, bà nội dắt cháu lên cơ quan chức năng tố cáo thì vụ việc mới vỡ lở.

Cha mẹ đi tìm hạnh phúc riêng, con gái lãnh đủ!

Chia sẻ với PV Em Đẹp, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh), người bảo vệ miễn phí cho các em nhỏ bị xâm hại đã phải dùng cụm từ “nhức não” khi nói về hành trình gian nan mà bà đã chọn trong nhiều năm nay.

Mẹ đi chợ bán rau từ sáng sớm, con gái ở nhà bị “bồ” của mẹ xâm hại 110 lần trong suốt 9 tháng

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đồng hành cùng một gia đình có con bị xâm hại tình dục. Ảnh: NVCC

Chỉ hai tiếng đồng hồ trước cuộc phỏng vấn dành cho chúng tôi, luật sư Ngọc Nữ có cuộc điện thoại báo cha ruột xâm hại con gái mới 8 tuổi.

“Đang đi giữa trưa nắng chang chang ở đất Sài Gòn, tôi muốn xỉu khi nghe cuộc điện thoại đó. Lập tức chạy tới nơi, nhìn đứa trẻ nhỏ xíu mà lòng tôi buồn vô hạn. Cha mẹ cháu ly hôn, sợ ở với mẹ sẽ bị “bồ” của mẹ xâm hại nên cho con theo cha. Nào ngờ con lại bị chính cha ruột của mình xâm hại!”, Luật sư Ngọc Nữ cho biết.

Mẹ đi chợ bán rau từ sáng sớm, con gái ở nhà bị “bồ” của mẹ xâm hại 110 lần trong suốt 9 tháng

Để ngăn chặn nguy cơ trẻ bị xâm hại tình dục, Luật sư Ngọc Nữ cùng các đồng nghiệp tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền các khu dân cư, chung cư. Ảnh: NVCC

Một trường hợp trẻ bị xâm hại đau lòng khác mà cho đến giờ, luật sư Ngọc Nữ vẫn đang trăn trở, tìm mọi cách để lôi kẻ ác ra trước vành móng ngựa.

Cha mẹ cháu ly hôn, cháu ở với mẹ. Mẹ có người tình mới. Cứ 3h sáng, hắn đến chở bà mẹ ra chợ đầu mối Bình Tân mua rau về bán. 4h sáng, hắn trở về nhà trọ vì người mẹ đưa chìa khóa nhà cho hắn.

Thấy con gái người tình nằm ở phòng khách, hắn ẵm luôn vào phòng và làm chuyện đồi bại với cháu. Trong suốt 9 tháng, hắn hiếp dâm con của người tình rất nhiều lần. Chỉ cho đến khi cháu bé bị bệnh lậu, nói với bà nội, bà dắt ra công an tố cáo thì mọi chuyện mới vỡ lở”, Luật sư Ngọc Nữ kể lại.

Bà nội bé không khỏi bức xúc vì mẹ bé vô tâm bênh vực người tình mà vô cảm trước nỗi đau quá lớn con gái phải gánh chịu.

Tuy nhiên, theo luật sư Ngọc Nữ, cho đến giờ việc tố giác vẫn chưa đi đến kết quả như mong muốn vì không đủ cơ sở bằng chứng.

“Đừng để đời con tàn mới tìm cách bảo vệ”

Nói về công việc của mình, Luật sư Ngọc Nữ bộc bạch: “Tôi cảm thấy buồn vô hạn khi tiếp nhận những trường hợp trẻ có hoàn cảnh bố mẹ ly hôn và bị chính người thân cận như cha ruột, cha dượng xâm hại. Tôi không muốn nói nặng lời nhưng buộc phải trách mẹ cháu, rằng chị muốn sướng cái thân nhưng lại làm hại con gái. Cha không ra gì, mẹ muốn đi tìm hạnh phúc. Trong khi con bắt đầu bước vào tuổi dậy thì, cơ thể nhiều biến đổi, ăn ở không có phòng riêng, rất dễ có nguy cơ xâm hại.

Làm cha mẹ phải giữ gìn, theo sát con trước tiên, đặc biệt là người mẹ, chứ đừng để đời con đã tàn rồi mới tìm cách bảo vệ. Họ sướng cái thân rồi những người bảo vệ quyền trẻ em như chúng tôi suốt ngày đi hốt đống tro tàn.

Quyền của trẻ là được sống, quyền được bảo vệ và phát triển. Hai quyền đầu tiên không còn, bị xâm hại thì làm sao đứa trẻ có thể phát triển bình thường được nữa?

Nhiều em trầm cảm nặng, lãnh cảm, nhìn thấy đàn ông là co rúm người lại. Ngược lại, có những em sau khi bị xâm hại thì nghiện “chuyện ấy” và sa ngã, trong khi cha mẹ em đã bỏ đi mất tiêu.

Chúng tôi khổ sở, đau lòng, nhức não kinh khủng khi tiếp nhận những vụ việc như vậy! Để đề phòng nguy cơ trẻ bị xâm hại, chúng tôi còn một cách là về tận các khu dân cư, trường học để tuyên truyền. Tôi cho rằng bên cạnh tuyên truyền thì luật pháp cần có sự trừng trị thật nặng những kẻ phạm tội xâm hại trẻ nhỏ. Thậm chí có thể áp dụng thiến như Hàn Quốc, loại bỏ chúng ra khỏi xã hội”.

Mới đây, một người mẹ chỉ mới học hết lớp 2 khi phát hiện con gái 11 tuổi câm điếc cầm hai tờ tiền 50.000 đồng và chiếc quần có dính máu đã mạnh dạn đưa con lên cơ quan công an để tố giác sự việc bị xâm hại. Trong lúc đi mua đồ giúp mẹ, đứa con gái của chị đã bị người xe ôm dụ dỗ vào nhà nghỉ và xâm hại tình dục. 

Qua các kênh thông tin, người mẹ còn tìm đến Hội bảo vệ quyền trẻ em và được luật sư Ngọc Nữ tiếp nhận, tham gia hỗ trợ pháp lý. Luật sư Ngọc Nữ đã phối hợp cùng với gia đình, cơ quan chức năng để bảo vệ quyền lợi cho bé.

“Bản thông báo kết luận giám định pháp y về tình dục của Trung tâm pháp y TP.HCM khẳng định có ADN của người lái xe ôm xuất hiện trong âm đạo và vùng hậu môn của nạn nhân. Đây là kết luận vô cùng có ý nghĩa, là chứng cứ quan trọng nhằm giúp các cơ quan tiến hành tố tụng đẩy nhanh tiến độ vụ án. Vụ án sẽ sớm được đưa ra xét xử, nạn nhân sẽ sớm đòi lại được công bằng. Người mẹ đã rất giỏi khi cùng con gái câm điếc tìm được chân tướng sự viêc như thế!”, Luật sư Ngọc Nữ bày tỏ.

Thu Hà

 

 

Tags : Từ khóaXem thêm