Màn bổ sầu riêng sai be bét như muốn băm nát cả múi bên trong khiến dân mạng cũng hết hồn

Emdep.vn - Đây là cách bổ sầu riêng sai lầm mà mọi người nên tránh vì có thể dẫn tới nát múi bên trong.

Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người ưa thích. Tất nhiên với một số người, mùi của nó cũng không hề dễ chịu. Vậy nhưng, đây vẫn là trái cây đứng vào hàng hot. Ngoài ăn tươi, sầu riêng cũng được chế biến thành các món ngon khác như chè sầu riêng, bánh sầu riêng. 

Loại quả này có lớp vỏ gai nhọn như mít bên ngoài nên khi tách vỏ cũng phải cầu kỳ và tránh bị đứt tay. Thế nhưng, nhiều người từng trải qua những màn bổ sầu riêng theo cách chẳng giống ai. Thậm chí có người lấy dao băm chặt sầu riêng đến mức tan nát. 

Mới đây, trên một hội nhóm về bếp núc nhà cửa, không ít cư dân mạng đã chia sẻ các màn bổ sầu riêng không giống ai. Anh chàng viết: "Hí hửng khoe với nhà là mua được trái sầu riêng siêu ngon. Lúc lên xe khách họ còn không cho mang lên vì sợ có mùi nên đành nhờ chú xe ôm mua thêm cái thùng xốp. Về nhà tách hoài không được nên cứ lấy dao mà “chém” tới, hì hục 30 phút mới hết lớp vỏ, cuối cùng cả trái sầu riêng to chỉ có được 3 múi mà còn bị lép". Anh chàng đã tự tay gần như băm nát quả sầu riêng. Nếu băm theo kiểu đó, các nhát băm làm cho phần ruột bên trong bị tác động dẫn đến nhão nhoét ra.

Trong khi đó, một cô gái khác thì chọn cách chặt từng lớp vỏ theo cách bổ dừa. Cái kết là lớp bên ngoài nham nhở, khi gần đến sát ruột của sầu riêng mới bắt đầu tách ra. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, nếu không biết bổ sầu riêng thì cứ áp dụng miễn sao ăn được là được. Tuy nhiên, không ít người phản đối cách làm này, bởi như vậy có thể khiến phần ruột sâu bị ảnh hưởng, mất đi độ ngon. Người có kinh nghiệm bổ sầu chắc chắn không ai làm theo cách đó. 

Vậy bí kíp bổ sầu riêng là gì? Khi bổ sầu riêng, bạn đừng nên vội vàng. Đầu tiên cần phải xác định rõ vị trí các múi trên quả sầu, sau đó lấy dao cắt theo đường từ đỉnh đến dưới quả, bạn nên cắt khoảng 2-4 đường. Tiếp đó, bạn dùng lực tay thật mạnh tách vỏ sầu bên ngoài ra, lấy phàn thịt ra khỏi vỏ. 

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm