Mải selfie trong cơn lũ, 2 thiếu niên chết tức tưởi

Emdep.vn - Nghĩ rằng selfie trong cơn lũ, hai bạn sẽ có được những tấm ảnh độc đáo, hút like, nhưng không ngờ việc làm này đã khiến cả hai bị cuốn vào vòng lũ xoáy và mãi mãi không trở về.

Hiện tại đang là đỉnh điểm mùa mưa ở hầu hết các quốc gia châu Á và những cơn lũ quét là không thể tránh khỏi. Bangladesh cũng là quốc gia chịu ảnh hưởng lũ lụt nặng nề nhất với 56 người chết và những trận lũ quét đã ảnh hưởng đến cuộc sống của gần 5 triệu người.

Mải selfie trong cơn lũ, 2 thiếu niên chết tức tưởi

2 thiếu niên tại Bangladesh đã thiệt mạng khi đang chụp ảnh selfie giữa lúc cơn lũ đổ về vào ngày thứ 4 tuần trước (16/8). Theo tờ Malay Mail, vì mải mê tạo dáng chụp ảnh, 2 thiếu niên này đã bị cơn lũ xoáy cuốn trôi và nhấn chìm lúc nào không hay.

Hiệu trưởng trường học của hai thiếu niên này đã chia sẻ: “Các em học sinh được nghỉ học vì trường học bị đóng cửa trong những ngày bão lũ. Có lẽ hai em thấy thật thú vị khi được chụp ảnh tự sướng trên các con đường ngập lụt này. Thật không may, dòng lũ bất ngờ đổ về cuốn trôi hai em đi, dân làng đã cố gắng cứu hai em và thậm chí một người trong số họ cũng đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ.  

chết thảm vì mải selfie

Lũ lụt và gió mùa cũng đã ảnh hưởng đến Ấn Độ, Nepal và Bangladesh. Theo tờ  BBC News, hơn 250 người tại 3 quốc gia này đã chết vì bị lũ cuốn trôi trong khi hàng triệu người khác đang mắc kẹt trong những ngôi nhà tạm bợ bị tàn phá bởi nước lũ.

Bang Sabah, Malaysia gần đây cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi lũ lụt khiến các trường học đồng loạt bị đóng cửa.  

Mong tất cả mọi người đều cẩn trọng và biết cách tự bảo vệ bản thân trong mùa mưa lũ và không làm những hành động dại dột như chụp ảnh tự sướng trong những khu vực nguy hiểm.

Quỳnh Trang/Theo Worldofbuzz

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm