Lũ quét ở Mù Cang Chải: Vừa thấy thi thể chồng, vợ nước mắt lưng tròng gọi tên, con gái ngã quỵ

Giang Vương 2017-08-05 14:50
- Sau khi hô hoán và đưa vợ con chạy lũ xong, nghĩ đến đàn lợn 15 con, anh trở về mở cửa cho đàn lợn chạy ra ngoài thì bị lũ cuốn đi.

Tiếp tục tìm kiếm cứu hộ cứu nạn ở Mù Cang Chải trong sáng nay, đến khoảng 9h sáng lực lượng chức năng phát hiện một thi thể. 10h sáng, thi thể nạn nhân đã được đưa lên bờ và xác định là anh Giàng A Hủ (39 tuổi, làm việc tại Đài PTTH huyện Mù Cang Chải).

Theo người nhà nạn nhân kể lại, thời điểm phát hiện lũ tràn về, anh Hủ đã hô hoán và đưa vợ cùng 2 con nhỏ chạy lũ. “Đến điểm nơi an toàn, anh ấy bảo sợ đàn lợn ở nhà bị lũ cuốn trôi nên quay trở lại nhà” – vợ anh Hủ vừa khóc vừa kể.

lũ quét ở mù cang chải

Người thân khóc ngất khi phát hiện thi thể anh Hù.

Cũng theo gia đình, đàn lợn 15 con của nhà anh là khối tài sản lớn và duy nhất mà gia đình có. Sợ lũ tràn về cuốn trôi đàn lợn nên anh Hủ quay lại để mở cửa chuồng cho chúng chạy thoát. Cùng lúc này, lũ ập xuống và cuốn anh theo dòng nước.

Khoảng 10h30, sau khi chuẩn bị nước sạch, muối, gừng và các vật dụng cần thiết, thi thể nạn nhân Hủ được đưa lên bờ.

Phía bên trên, chị Cứ Thị Sầu nước mắt lưng tròng kêu tên chồng. Vừa nhìn thấy thi thể cha, cháu Giàng Thị Liên (học lớp 11) khóc nghẹn rồi ngã quỵ xuống đất. Phía bên cạnh, cháu Giàng A Sơn (học lớp 7) không giấu được nước mắt, ôm xiết lấy người thân.

Lũ ở Mù Cang Chải: Xác nạn nhân thứ 4 là một cán bộ Đài PTTH huyện

Chị Cứ Thị Sầu và con khóc ngất khi phát hiện xác nạn nhân là chồng mình.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng nay khu vực hồ thủy điện có rất đông người dân kéo đến để xem cũng như tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Theo số liệu thống kê đến trưa nay 5/8, huyện Mù Cang Chải đã có 4 người chết, 11 người mất tích và 9 người bị thương. Hai ngày qua, lực lượng chức năng huy động tới 2000 ngườ gồm bộ đội, công an, dân quân, thanh niên tình nguyện cùng người dân để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trao đổi với phóng viên, ông Chu Đình Ngữ, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái tâm sự: “Đau lòng quá, đây có lẽ là thảm họa lớn nhất trong mấy chục năm qua của Yên Bái nói chung và Mù Cang Chải nói riêng. Ngoài 4 nạn nhân mất tích đã tìm thấy thi thể, lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm kiếm 10 người mất tích còn lại.

Năm học mới sắp bắt đầu, tất cả các lực lượng đều đang nỗ lực hết sức, sẵn sàng những đêm trắng để Mù Cang Chải sớm vượt qua được những nỗi đau thương và tổn thất quá đỗi nặng nề, để lũ trẻ lại có thể tiếp tục đến trường”.

 Giang Vương

qc-mypoint