Lời kêu cứu đau thấu tâm can của mẹ bé Nhật Linh bị sát hại dã man ở Nhật

2017-06-01 10:48
- Hôm qua ngày 31/5, mẹ bé Nhật Linh, nạn nhân trong vụ án bé gái Việt bị sát hại ở Nhật, đã kêu gọi mọi người chung tay đòi công lý cho con gái trên mạng xã hội.

Hôm qua ngày 31/5, mẹ bé Nhật Linh, nạn nhân trong vụ án bé gái Việt bị sát hại ở Nhật, đã kêu gọi mọi người chung tay đòi công lý cho con gái trên mạng xã hội.  

Bé Nhật Linh vào sáng 24/3 khi đang đi bộ đến trường một mình. Sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên một con kênh thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km. 

Qua khám nghiệm, cảnh sát cho biết có thể bé Linh bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc. Nguyên nhân gây tử vong của bé là bị siết cổ. 

Cảnh sát Nhật Bản sau quá trình điều tra vụ án bé Nhật Linh đã bắt tạm giam và ra quyết định khởi tố bị can đối với Shibuya Yasumasa về 3 tội danh: bắt giữ nạn nhân lên ô tô riêng, thực hiện hành vi dâm ô, siết cổ giết hại bé Nhật Linh và phi tang xác Nhật Linh. 

Dòng chia sẻ của mẹ bé Nhật Linh. Ảnh chụp màn hình 

Ngày hôm qua 31/5, mẹ bé Nhật Linh đã đăng trên trang cá nhân lời thỉnh cầu cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ.

Chị viết: "Đề nghị tòa án Nhật Bản sẽ làm việc công tâm để trả lại công bằng cho con tôi, cho gia đình tôi. Qua đây mẹ của bị hại Lê Thị Nhật Linh cũng xin ý kiến của người dân 2 nước và trên toàn thế giới là tội ác này nên xử theo mức nào? 

Mọi người hãy bình luận ý kiến của mình phía dưới bằng tiếng Việt rõ ràng có dấu để gia đình sẽ nộp kiến nghị cho tòa án phía nhật bản biết phản ứng, dư luận của người dân Việt Nam và Nhật Bản trong vụ án này". 

Ngay lập tức, dòng trạng thái của mẹ bé Nhật Linh nhận được sự chú ý rất lớn của cộng đồng mạng với 23 nghìn lượt thích, 6 nghìn lượt chia sẻ và 10 nghìn lượt bình luận về vụ bé Nhật Linh bị sát hại ở Nhật Bản. 

mẹ bé Nhật Linh

Dòng chia sẻ của mẹ Nhật Linh thu hút sự quan tâm rất lớn. Ảnh chụp màn hình 

Bạn Huỳnh Vy bình luận: "Hãy đòi lại công lý cho con. Nỗi đau của gia đình là quá lớn, chỉ khi kẻ ác đền tội thì linh hồn con mới được an ủi và thanh thản". 

Chị Hồ Thị Ngọ thì viết: "Xin thắp nén tâm hương tỏ lòng xót thương cháu bé và thành tâm chia buồn với mẹ cháu và gia đình! Tội ác sẽ bị trừng trị thích đáng!". 

Bạn Bùi Khả Ý cho hay: "Pháp luật Nhật Bản rất nghiêm khắc nên tôi rất mong muốn có một bản án thật đúng đối với kẻ đã gây ra nỗi căm phẫn cho người dân không chỉ ở Nhật mà còn ở Việt Nam. Tôi mong không đơn giản chỉ là án tù chung thân, mà còn là án tử hình công khai". 

Anh Cuong - Bui cho biết: "Con cái là niềm vui, là nụ cười không chỉ của riêng cha mẹ, mà là của cả ông bà và gia đình. Cầu mong con ở bên kia sớm được siêu thoát, chúc gia đình anh chị sẽ sớm tìm được công bằng nơi đất khách, đòi lại công bằng cho con". 

Theo Hạnh Chi/Đời sống Plus  

qc-epoint
loading...
qc-epoint