Lén đưa người "đi chui" từ vùng dịch ra ngoài, tài xế xe cứu thương bị bắt giam

Emdep.vn - Dịch bệnh Covid-19 lan tràn, khiến nhiều khu vực bị cách ly. Chính quyền yêu cầu người dân không đi ra khỏi nhà để ngăn chặn lây nhiễm bệnh.

Một tài xế xe cứu thương người Trung Quốc đã bị bắt giữ sau khi anh này đã lén chở hành khách ra khỏi một thành phố bị cách ly ở tỉnh Hà Nam của đất nước này.

Chiếc xe cứu thương đã dừng lại vào ngày 13 tháng 2 tại một trạm kiểm soát trên đường cao tốc ở một quận thuộc thành phố Thượng Hải. Sau đó, tài xế đã bị bắt giữ sau khi các sỹ quan phát hiện ra anh này đang chở người từ phủ tỉnh Trịnh Châu đến thành phố Zhumadian. Được biết, những hành khách này đã phải trả 1.000 nhân dân tệ (3 triệu đồng) cho mỗi chuyến "đi chui" này. 

Tài xế bị bắt vì lén đưa người đi chui từ vùng dịch ra ngoài trái phép

Trịnh Châu và Zhumadian là hai trong số hàng chục thành phố của Trung Quốc đã cấm hoàn toàn giao thông công cộng trong bối cảnh dịch Covid-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán đang lan tràn. Việc giao thông bị tê liệt hoàn toàn khiến nhiều người cảm thấy bất tiện. Nhiều người vì công việc, họ cần di chuyển ra bên ngoài thành phố mình ở nhưng không thể, đặc biệt là những người bị sốt hoặc có các triệu chứng gần giống với bệnh viêm phổi cấp do virus Covid-19.

Chẳng mấy chốc, việc đưa người ra khỏi vùng dịch đã trở thành một dịch vụ hút khách trong thời gian gần đây. Dưới sự trợ giúp của tài xế, mọi người cố gắng tránh các trạm kiểm soát dịch bệnh bằng cách trốn trong cốp xe, đặc biệt là xe cứu thương. 

Tài xế bị bắt vì lén đưa người đi chui từ vùng dịch ra ngoài trái phép

Bệnh viện phụ trách quản lý chiếc xe cứu thương bị bắt giữ đã bị phạt về phạt 100.000 nhân dân tệ (300 triệu đồng) trong khi tài xế đã bị bắt giam.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát và lan rộng, rất nhiều người đã chớp cơ hội làm giàu, ngay cả việc làm những việc vô đạo đức. Hôm trước, một tòa án ở Thượng Hải đã kết án 1 người đàn ông 6.5 năm tù vì đã lừa đảo 1,6 triệu nhân dân tệ từ một mạnh thường quân muốn mua một số lượng lớn khẩu trang để tặng cho những người dân có nhu cầu.

Quỳnh Trang/Theo Shanghaiist

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm