Dùng bát nước chấm riêng khi ra mắt nhà bạn trai, cô gái nhận cái kết không ngờ, dân mạng "ném đá" bạn trai không dứt

Emdep.vn - Cô gái bị người yêu liên tục trách móc khi dùng bát nước chấm riêng trong bữa cơm ra mắt gia đình chàng trai.

Việc sử dụng chung một bát nước chấm là điều hết sức phổ biến trong các gia đình. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, điều này đã đưa đến những ý kiến trái chiều, cho rằng nó có thể là con đường lây lan các bệnh truyền nhiễm, thiếu vệ sinh và không được văn minh, thì nhiều gia đình vẫn coi đó là văn hóa truyền thống, thể hiện sự gắn bó và tình cảm của những người thân. Những bữa cơm thân mật sẽ không thể thiếu những bát đồ chấm chung như vậy. 

Nhưng với một cô gái vừa đi du học châu Âu về thì cách nghĩ của cô lại khác. Cô cho rằng việc chấm chung như vậy không tốt cho sức khỏe. Thậm chí, một vài người trong gia đình còn đưa đũa lên miệng, sau đó lại dùng đôi đũa ấy khua khoắng trên bàn ăn. Chính vì vậy, cô gái đã xin phép được dùng riêng một bát nước chấm trong bữa ăn họp mặt gia đình và điều đó khiến người yêu của cô vô cùng khó chịu.

Nữ sinh du học về bị người yêu chia tay vì không đồng ý dùng bát chấm chung

Ngay sau bữa ăn, chàng trai đã lớn tiếng chỉ trích cô gái: "Họ hàng lớn bé ngồi ở đó cả, một mình em múc riêng rồi chấm riêng. Em còn nhà giàu hay sống ở đâu anh không cần biết, nhưng về nhà anh chơi thì đừng có làm anh mất mặt như vậy. Đi ăn riêng hai đứa hay đi chung với bạn bè, em cũng chia cho từng người nước chấm, anh đã bực mình rồi. Nể em nên anh không nói thẳng, nhưng hôm nay thì không nể nang gì nữa đâu". Sau đó, chàng trai còn yêu cầu bạn gái thu xếp về nhà anh chàng để công khai xin lỗi gia đình và học cách hòa nhập cùng mọi người.

Sau khi được bạn gái giải thích việc chung đụng đồ chấm vừa mất vệ sinh vừa nhiều mầm bệnh, chàng trai không những không lắng nghe mà bắt đầu cáu gắt với người yêu: "Cô chê chúng tôi vừa nghèo vừa thiếu hiểu biết hả? Chúng tôi ăn uống chung đụng từ lâu rồi, chưa ai làm sao cả".

Thái độ của anh chàng khiến cư dân mạng lắc đầu ngán ngẩm. Nhiều người có chung quan điểm với cô gái lên tiếng: "Nhà mình cũng là gia đình bình thường thôi, nhưng rõ là nước chấm thì múc ra, của ai nấy chấm. Vậy cũng tốt mà".

Thành viên Thanh Tài Nguyễn cũng bày tỏ sự cảm thông với cô gái: "Mấy bạn ra quán phở ăn người ta đem cái chén ra để đựng tương ớt. Rồi các bạn dùng đũa chấm vô chén người ta xem có bị người ta mắng cho không. Nhà mỗi người mỗi khác, người ta thích chấm chung hay không chung thì do thói quen thôi".

Nickname Kiều My ngạc nhiên về suy nghĩ của chàng trai: "Trời, đang dịch cúm Covid-19 đấy mà còn đòi chấm chung sao. Một bát mắm chấm chung cả nhà, rồi nồi lẩu cũng hàng chục cái đũa khoắng chung. Gắp miếng ăn đưa lên không vừa ý lại bỏ xuống đĩa. Mất vệ sinh vô cùng. Ổ lây nhiễm bệnh chứ đâu. Nhà bạn trai kia không biết sợ hả".

Nhiều thành viên còn cho rằng, chàng trai này có tính cách gia trưởng và bảo thủ, khuyên cô gái nên cân nhắc kĩ về mối quan hệ: "Mình nghĩ hai bạn không hợp nhau. Bạn gái nên tìm một người có lối sống và cách ăn uống giống mình. Còn bạn trai hãy tìm một người ngoan ngoãn nghe lời và biết chiều theo ý bạn ấy tuyệt đối. Nhưng người con gái như vậy e là khó kiếm".

                                                                                                                                                 Thu Trang

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm