Lén đưa đồ tiếp tế vào khu cách ly ở KTX ĐH Quốc gia

Emdep.vn - Sáng 24/3, Sở Y tế TP.HCM thông báo ngưng nhận đồ tiếp tế để tránh tụ tập đông người tăng nguy cơ lây nhiễm ở KTX ĐH Quốc gia. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lén đưa đồ vào trong.

     

     Trưa 24/3, tại cổng tiếp nhận đồ đạc thân nhân gửi cho những người được cách ly ở ký túc xá khu A ĐH Quốc gia khá vắng vẻ.          

    Nhiều người tới chuyển đồ cho người thân được lực lượng dân quân tự vệ thông báo đã ngưng tiếp nhận đồ tiếp tế. Ông Quách Ngọc Lợi (ngụ Thủ Đức) cho biết tới đây gửi cái quạt cho con. "Nhận thông báo là không nhận đồ nữa, tôi đứng chờ một lát xem thế nào nếu không được thì đành về thôi", ông nói.          

     Đa số mọi người tuy có chút thất vọng nhưng cũng tuân thủ quy định và lặng lẽ ra về.          

     Tuy nhiên, cách khu vực cổng tiếp nhận khoảng vài chục mét, xuất hiện tình trạng người thân lén lút tuồn trực tiếp đồ ăn, thức uống vào tận tay cho người bị cách ly.          

     Trong lúc trưa vắng có đến hàng chục trường hợp tuồn đồ tiếp tế cho người cách ly bên trong.        

     Người cách ly ở phía trong gọi điện thoại cho người thân để mô tả vị trí mình đang đứng. Sau đó, các thùng hàng tiếp tế liên tục được ném qua hàng rào hoặc chuyển tận tay.          

     Do bị lực lượng chức năng phát hiện và ngăn chặn nên người đàn ông này đành ôm thùng hàng ra về.          

     Liên tục các trường hợp cố tính ném đồ qua hàng rào bị lực lượng thanh niên quận đoàn Thủ Đức nhắc nhở và yêu cầu rời đi.          

  Việc đưa đồ tiếp tế tận tay cho người cách ly mà không thông qua lực lượng chức năng có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng. 

Theo Zing.vn

 

Tags : Từ khóa

Xem thêm