14 ca mắc Covid-19 đã âm tính, 3 bệnh nhân trong tình trạng nguy hiểm

Emdep.vn - Bộ Y tế sáng 24/3 thông tin, trong 106 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, 14 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính 1-3 lần. Ca 21 tại Hà Nội cũng đã âm tính một lần. Tuy nhiên, có 3 trường hợp nặng.

Tính đến sáng ngày 24/3, Việt Nam đã ghi nhận 123 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. 106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước.  

Ca số 18 ở Ninh Bình đã 3 lần xét nghiệm âm tính, được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình trong tình trạng sức khoẻ tốt.  

106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 15 cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương và bệnh nhân số 123 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).  

Trong số 106 bệnh nhân này, đa phần tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.  

Đến nay, đã có 14 trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. Trong đó, bệnh nhân số số 24 và số 27 đã 2 lần âm tính liên tiếp. Còn bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.  

Tuy nhiên, cũng có 3 trường hợp diễn biến rất nặng hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ngoài ra, hiện có hai trường hợp bệnh nhân đang được hỗ trợ thở oxy  

Cả 3 bệnh nhân đang được điều trị tích cực, đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.  

Bộ Y tế cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.  

Theo Dân Trí

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm