Làm nhà theo kiểu 'đẽo cày giữa đường', kết quả nhận được khiến dân mạng không tin nổi vì... khác 360 độ so với thiết kế

Emdep.vn - Sau khi thi công xong, căn nhà chẳng giống với thiết kế ban đầu một chút nào.

Xây nhà là chuyện hệ trọng với các gia đình. Không ít người cẩn thận còn nhờ kiến trúc sư thiết kế hẳn một căn nhà trên bản vẽ 3D để dễ hình dung hình dáng căn nhà khi chuẩn bị thi công. Thông thường bản vẽ 3D sẽ khác với căn nhà sau khi xây xong. Tuy nhiên, cơ bản trong quá trình xây dựng sẽ tôn trọng thiết kế theo bản 3D để sau khi hoàn thiện không giống 100% cũng đảm bảo ít nhất được 80-90%.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng vậy. Mới đây, một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh về sự khác biệt giữa trước và sau khi thi công khiến ai cũng ngỡ ngàng. Trong hình thiết kế, căn nhà được thiết kế đẹp, ấn tượng với phần tầng có 1 có cửa kính khá lớn hút ánh sáng. Sảnh tầng 1 khá rộng, nhà có hệ thống đèn trang trí đẹp kèm sân vườn nhỏ. Thế nhưng sau khi thi công, căn nhà có hình dáng hoàn toàn khác.

Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh viết: "Vẽ nhà cho bác, chú và họ thợ cả tham gia góp ý. Khi ai cũng nghĩ ý kiến của mình thêm vào sẽ đẹp hơn và cái kết và tiếng thì kiến trúc sư mang theo". Hình ảnh chia sẻ khiến dân mạng được phen cười nghiêng ngả vì thành quả khác xa so với thiết kế ban đầu gần như 100%. Kiểu nhà sau thi công bị nhận xét đã lỗi thời, chật chội và không tận dụng được diện tích đất. 

"Lắm thầy rầy ma mà, đó là mới có 2 người góp ý chứ cả dòng họ nhảy vào góp ý thì chắc đập luôn sau khi xây dựng. Đây là kết quả của việc thợ cả không hiểu về thiết kế nhưng thích vẽ vời ra rồi biến đổi hoàn toàn cả cấu trúc ban đầu", một cư dân mạng nói.

Trong khi đó, một người khác cho rằng: "Tôi đã chứng kiến chuyện này rồi. Nếu chủ nhà cứ nghe thì thấy cái nào cũng phải sửa, góp ý nào cũng đúng, vì có ai nói rằng góp ý của mình sai bao giờ. Cho nên kinh nghiệm là có tiền và thiết kế rồi cứ vậy mà làm không bàn cãi gì nhiều.

Thiết kế chưa hợp lý?

Tuy nhiên, cùng với ý kiến tranh luận chuyện góp ý khiến thiết kế thay đổi, nhiều người còn nhận xét bản thiết kế ban đầu chưa ổn. "Nhà ở quê mà bạn mang kiến trúc hiện đại ra là không được rồi. Ô cửa tầng 2 thì quá bé so với nhà. Tôi cho rằng hình ảnh bên phải là đúng, chi phí rẻ và đẹp. Còn nếu nhà ở phố thì sẽ theo hình bên trái.".

Một người khác cũng nhận xét: "Ban công có vẻ thấp, không an toàn, chân tường nếu ốp thêm hàng gạch, đá thì đẹp hợp. Cửa kính tầng dưới hợp nếu đó là phòng khách, ở quê người ta ngại làm kiểu này". Cho nên việc đưa ra một thiết kế không chỉ hợp mắt của kiến trúc sư mà phải tương quan với cảnh sắc xung quanh, môi trường sống, không thể đưa một căn nhà phố về để xây ở nông thôn.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm