Chiếc âu sành huyền thoại đựng đủ thứ gia vị trong nhà của thế hệ 8x, 9x

Emdep.vn - C.P: “Hồi nhỏ nhà tao cái này dùng để đựng mỡ. 1 hôm tao lỡ làm vỡ thế là sợ bố mẹ biết liền vứt đi, may mà không ăn đòn”.

Mới đây, trên một group của những người trẻ tuổi đã đăng tải hình ảnh về chếc âu huyền thoại có trong nhà mỗi thế hệ 8x,9x.

Theo Khánh Nguyễn mô tả, chiếc âu này nhà Khánh toàn để đựng muối trong nhà. Hiện, nhà Khánh Nguyễn vẫn còn dùng chiếc âu tiện lợi bằng sành trên.

Câu chuyện trên sau khi chia sẻ đã hút sự chú ý của dân mạng. Hầu hết các thế hệ 8x, 9x đều vào comment rôm rả. Họ cho biết, nhà nào cũng có chiếc âu huyền thoại này để đựng đủ thứ gia vị trong nhà.

“Nhà tao mẹ vẫn đang dùng để làm mẻ”, “Tao 2k3 vẫn biết này, nhà tao dùng đựng muối”, “Nhà mình đựng mỡ”, “Nhà em dùng để đựng tóp mỡ”… là những bình luận của dân mạng.

Nhiều dân mạng còn nhớ lại những kỷ niệm gắn liền với chiếc âu huyền thoại trên: “Nhà em để đựng mỡ, bị em làm rơi bể mất, bị ăn đòn 1 trận”.

Chiếc âu sành huyền thoại đựng đủ thứ gia vị trong nhà của thế hệ 8x, 9x

N.T cũng chia sẻ kỷ niệm đã từng trộm cái âu này của bà nội để om cá chọi.

Đ.L: “Hôm trước thấy mẹ cho chim bồ câu vào cái hũ này hầm cách thủy, còn bình thường nhà tao đựng mỡ”.

C.P: “Hồi nhỏ nhà tao cái này dùng để đựng mỡ. 1 hôm tao lỡ làm vỡ thế là sợ bố mẹ biết liền vứt đi, may mà không ăn đòn”.

Theo nhiều người lý giải: “Ngày xưa phần vì nghèo, phần vì không có nhiều thứ để đựng như bây giờ. Dùng cái này đựng mỡ lợn toàn bị kiến đen bò vào. Có hôm lấy mỡ quên không đặt lên khay nước là sáng hôm sau em lại phải lấy đũa cả hớt kiến. Lại ăn mắng”.

L.N: “Đựng mỡ đây, chỗ tao còn dùng ướp cá thính, muối dưa”.

Theo H.L cho biết, hiện đến giờ nhà cô vẫn dùng để đựng mỡ. Mỗi lần rửa H.L đều nghĩ đến chuyện nếu làm vỡ nó thì cô sẽ cắp quần áo đi đâu được.

Minh Anh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm