Người Hà Nội than trời vì nhà cửa ướt nhẹp, bật quạt cả ngày vẫn không khô những ngày trời nồm

Emdep.vn - Từ sau Tết Nguyên Đán, người Hà Nội khốn khổ vì trời nồm khiến nhà cửa ướt nhẹp, nhà trở nên nhiều muỗi…

Cách đây vài giờ, trên hội nhóm của những người trẻ tuổi, một anh chàng tên Q.B đã đăng tải hình ảnh ngôi nhà rộng lớn của mình nhưng đang phải chịu ảnh trời nồm ẩm thấp.

Theo đó, B.Q kể rằng: “Không biết nhà mọi người thế nào chứ nhà mình những lúc thời tiết chuyển mùa thế này là nhễ nhại mồ hôi luôn khi nền nhà lúc nào cũng ướt nhẹp. Bật 5- 6 cái quạt full power để cả ngày vẫn không khô. Có cách nào làm khô nhà nhanh không”.

Người Hà Nội than trời vì nhà cửa ướt nhẹp những ngày trời nồm

Người Hà Nội than trời vì nhà cửa ướt nhẹp những ngày trời nồm

Người Hà Nội than trời vì nhà cửa ướt nhẹp những ngày trời nồm

Nhiều facebook khác cũng than trời vì ngày trời nồm đi làm về nhà thấy nước chảy sắp thành dòng. Giường ướt, nệm ướt, có cái chăn cũng bị ẩm ướt. Trần nhà thì thấm nước mốc loang lổ. Trong nhà thì nhiều muỗi quá chừng. Điều này khiến họ cảm thấy mệt mỏi.

Hầu hết cư dân mạng đều rất đồng cảm với những câu chuyện ngày trời nồm. Bởi ở Hà Nội, trời nồm đồng nghĩa với việc nhà bị bẩn, tường cũng nhanh hỏng nếu như không có máy hút ẩm hoặc điều hòa.

H.N chỉ dẫn: “Đóng kín cửa lấy khăn khô hhoặc giấy thấm nước. Chủ yếu trời như này các bác đừng mở cửa. Nhiều người thấy tí nắng mở cửa ra lại ướt nhẹp nhà ngay”.

T.V cũng nhận định: “Bật quạt càng nồm, bật điều hoà hoặc máy hút ẩm ấy”.

Người Hà Nội than trời vì nhà cửa ướt nhẹp những ngày trời nồm

Nhiều người bật mí nên trải báo hoặc carton để hút ẩm.

Nhiều dân mạng như K.V thấy trớ trêu khi bên ngoài nắng to mà trong nhà trời nồm ướt nhẹp, lại có tiếng nước lách rách như suối.

N.N: “Ghét thời tiết nồm miền Bắc. Chán thật sự. Trời này mở cửa nhà ra thì ướt sũng. Trải báo hoặc bìa carton nhé. Càng lau càng quạt càng chảy nước”.

Thanh Hà

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm