Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Emdep.vn - Những món rau dại mọc tự nhiên (gọi chung là rau rừng) đang là “mốt” được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa ăn của gia đình. Và không ít người nhanh nhạy kinh doanh mặt hàng này có thể kiếm bạc triệu mỗi ngày.

Rau quê thành đặc sản phố

Các loại rau thường sinh trưởng tự nhiên ở môi trường, chủ yếu là ở các vùng quê đang được nhiều chị em săn đón. Rau rừng vốn quen thuộc với người dân quê đang trở thành đặc sản thu hút thực khách thị thành. Ngày nay, người ta xem rau rừng như loại thực phẩm sạch giàu dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng.

Theo tìm hiểu của PV Emdep.vn, ở khu vực Hà Nội, các loại rau rừng đang được khá ưa chuộng. Theo đó, giá của rau bò khai (rau dạ hiển) giữ giá khá cao khoảng 80.000 đồng/kg. Rau sắng (ngót rừng) là 85.000 đồng/kg, rau tầm bóp 40.000 đồng/kg, rau pắc khỉ 60.đồng/kg. Măng sặt có giá 35.000 đồng/kg…

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Những loại rau rừng được đem từ miền núi về Hà Nội bán với giá không hề rẻ.

Điểm qua giá của các loại rau rừng để thấy giá của chúng là không hề rẻ thậm chí là ngang bằng với giá một số loại thịt trong mâm cơm của bà nội trợ Việt.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Quyết người quản lý hotline một cửa hàng chuyên cung cấp các loại rau rừng tại Hà Đông (Hà Nội) cho biết: “Lý do hàng đầu mà các chị em, bà nội trợ thành phố chọn lựa rau rừng vì tâm lý muốn sử dụng rau quả từ tự nhiên. Thông thường, các loại rau này chúng tôi đều phải đặt mối từ những người dân sinh sống ở khu vực miền núi. Ví dụ như rau tầm bóp thì ở quê rất ít người ăn và thường mọc ở bờ rào, ven đường cái trong làng. Và như vậy chắc chắn là hoàn toàn yên tâm không có hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào được dùng cả”.

Dù không tiết lộ chính thức số lượng rau rừng mà cửa hàng nhỏ của anh bán ra mỗi ngày nhưng với số lượng tủ bảo quản rau xanh nhiều, chắc chắn mỗi ngày gia đình anh bán ra không dưới vài chục kg rau rừng.

Thậm chí, gia đình anh còn thuê hẳn một shipper chuyên giao rau rừng đến tất cả địa chỉ ở TP.Hà Nội. Theo lời anh Quyết thì buôn rau rừng “được” hơn các loại rau thông thường khác bởi yếu tố độc lạ, ít đụng hàng nhưng phải có mối người nhà từ miền núi.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Nhưng nhiều nhà hàng, nhiều gia đình vẫn đưa rau rừng vào thực đơn đổi món.

Chị Nguyễn Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Đừng tưởng rau rừng là rẻ. Gia đình tôi cũng chỉ thi thoảng mới dám đổi món vài bữa rau rừng một tuần mà thôi. Nhiều loại rau tính ra gần trăm nghìn kg. Nhà tôi thuộc tuýp tốn rau hơn thịt, như măng sặt chính vụ ngon, không ngâm mua 2kg gần trăm nghìn đồng/bữa xào ăn mà cả nhà vẫn thòm thèm.

Tôi nghĩ nhiều người cũng như tôi “khoái” rau rừng vì yên tâm khoản không thuốc trừ sâu, không lo thuốc kích thích tăng trưởng. Tôi cũng từng sống ở quê, tôi biết chẳng ai đời nào phun thuốc cho rau tầm bóp bao giờ cả”.

Không chỉ là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng, mà đây cũng là món lạ trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn lớn tại Hà Nội. Nhiều nhà hàng còn xếp các món rau rừng vào loại đặc sản trong thực đơn của quán. Các món rau rừng theo kiểu mùa nào thức nấy.

Trước trào lưu “sính” rau từ nhà ra phố, nhiều chị em công sở cũng tay ngang tham gia công cuộc buôn bán online các loại rau rừng.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

Nhiều chị em công sở cũng tay ngang tham gia công cuộc buôn bán online các loại rau rừng.

Chị em công sở "tay ngang" buôn rau rừng

Vừa đi làm công sở, vừa tay ngang buôn bán, chị Nguyễn Minh Nguyệt, nhân viên tư vấn một trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội cũng không bỏ lỡ mặt hàng đang hot này.

Chị Nguyệt chia sẻ kinh nghiệm: “Khách hàng mua rau rừng chủ yếu là những gia đình có điều kiện. Thực tế mà nói là giá các loại rau này không hề rẻ. Tuy nhiên, nhà có điều kiện thì chuyện giá cả không quan trọng bằng việc có được sự yên tâm về độ an toàn”.

Theo kinh nghiệm của chị Nguyệt, việc kinh doanh rau rừng vấn đề cần quan tâm đầu tiên là có nguồn cung ổn định và đảm bảo đúng là rau rừng thật. Một số loại rau rừng như tầm bóp, rau sắng… chị tìm nguồn cung từ các gia đình quen biết hoặc bạn bè sinh sống ở các vùng đó. Chủ yếu là ở vùng Sơn Dương (Tuyên Quang), Ba Vì (Hà Nội).

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ mang rau rừng về phố bán

rau rừng

Măng sặt, 1 thực phẩm được nhiều người yêu thích.

Chị Nguyệt tiết lộ, thu nhập từ việc kinh doanh “tay ngang” này cũng tương đối tốt. Tuy nhiên, nguồn cung cấp và vấn đề an toàn của các loại rau rừng lại không thực sự ổn định.

“Mùa nào thức ấy, tôi cũng lấy được hàng nhưng với sự cạnh tranh của những người kinh doanh, các nhà hàng lớn khiến nguồn hàng trở nên khó khăn. Có những loại rau phải khất khách hàng đến vài lần mới có”, chị Nguyệt cho biết.

Trước trào lưu “sính” rau rừng của người thành thị, một chuyên gia về thực phẩm cho rằng, rau rừng nếu hoàn toàn tự nhiên thì mới chỉ “thoát” được nỗi lo sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Còn việc có hoàn toàn an toàn tuyệt đối hay không là điều không khẳng định được tuyệt đối.

Đặc biệt, với các loại rau rừng lạ, người sử dụng cũng cần phải cẩn thận để tránh bị ngộ độc vì có nhiều loại lá, rau chỉ cần ăn 1, 2 lá cũng rất nguy hiểm.

Ngọc Minh

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm