Không chỉ giới trẻ, nhiều người già cũng "mê" Facebook, thức đêm để xem video khiến ai cũng phải "tròn mắt"

Emdep.vn - Việc các cụ ông cụ bà dùng Facebook không còn là chuyện hiếm nhưng vẫn khiến giới trẻ cảm thấy vô cùng cute.

Facebook là mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Tại Việt Nam, không chỉ có giới trẻ mà rất nhiều người già, bố mẹ của các bạn trẻ cũng lập tài khoản và sử dụng mạng xã hội này. Mặc dù không phải ai cũng thành thạo nhưng trong bối cảnh mạng xã hội Facebook ngày càng có vai trò quan trọng trong xã hội, không ít người đã cố gắng học cách sử dụng, đăng ảnh, bình luận và chia sẻ.

Mới đây, một bạn trẻ đã chia sẻ hình ảnh về bà của mình cũng nghiện Facebook không kém những người trẻ. Theo cô gái này, bà của cô gần 80 tuổi, mới dùng facebook nhưng có lúc nằm xem video tới 2h sáng. Thậm chí, hôm sau ngủ đến trưa vì không thể thức dậy được.

Không chỉ giới trẻ, nhiều người già cũng nghiện Facebook, thức đêm để xem video khiến ai cũng phải tròn mắt

Thế nhưng, nhiều cư dân mạng không hề chê trách cụ bà mà trái lại cảm thấy vô cùng đáng yêu. Nhiều bạn trẻ còn cho rằng không chỉ có cụ bà này mà còn có rất nhiều cụ ông cụ bà khác cũng dùng Facebook nhanh và thành thạo không khác gì người trẻ.

"Người già mà, kiếm được chút niềm vui vậy cũng là điều đáng mừng. Gia đình nên ủng hộ để cụ già có niềm vui, vui sống, khỏe mạnh đến những ngày cuối đời. Còn gì hạnh phúc hơn khi thấy ông bà, bố mẹ dù già vẫn còn minh mẫn và sử dụng Facebook thế này", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác kể: "Mong bà khỏe mạnh, an hưởng tuổi già. Bà mình còn lên Youtube xem clip dân ca và các bộ phim nữa. Thấy bà như vậy cũng chả ai can ngăn, bà thích thì bà làm thôi, miễn sao đừng quá ảnh hưởng sức khỏe là được".

Có thể thấy Facebook ngày càng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống con người. Không nên quá sa đà nhưng dùng Facebook cũng là cách để có thể tìm thấy niềm vui, sự lạc quan, giao lưu, kết bạn và tìm thấy được những điều mới mẻ trong cuộc sống. Những cụ già như người bà trên đây cũng vậy, họ cũng cần không gian mạng để có được niềm vui khi xế chiều ngoài những lúc sum vầy cùng con cái. Tất nhiên, từ những niềm vui đó, các cụ ông cụ bà sẽ sống thọ hơn.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm