Khởi tố gã chồng “máu lạnh” dùng dao rạch mặt, cắt gân chân vợ, giám định lại tỉ lệ thương tật của nạn nhân

Emdep.vn - Ngày 1/9, Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã ra quyết định khởi tố Hoàng Văn V. (45 tuổi, ở xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) về hành vi cố ý gây thương tích. Trước đó, bị can V. đã dùng dao rạch mặt và cắt gân chân chị Vũ Thị O., người từng làm đám cưới với anh V. cách đây hai năm.

Liên quan tới vụ chị Vũ Thị O. (SN 1978, trú tại xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) tố cáo chồng là anh Hoàng Văn V. dùng dao rạch mặt vợ, cắt gân chân phải khiến chị phải nhập viện cấp cứu, cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã vào cuộc điều tra.

Ngày 1/9, Công an huyện Yên Thế (Bắc Giang) đã ra quyết định khởi tố Hoàng Văn V. (45 tuổi, ở xã Đồng Hưu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang) về hành vi cố ý gây thương tích được quy định tại Điều 134 BLHS 2015.

Trung tá Nguyễn Văn Thọ, Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Yên Thế cũng đã xác nhận thông tin trên với PV.

Khởi tố gã chồng “máu lạnh” dùng dao rạch mặt, cắt gân chân vợ, giám định lại tỉ lệ thương tật của nạn nhân

Những vết chém của anh V. đã khiến chị O. bị thương tích nặng vùng mặt. 

Tháng 12/2016, chị O. và anh V. làm đám cưới nhưng do anh V. còn thiếu một số giấy tờ nên họ cứ thế về sống với nhau mà không có đăng ký kết hôn. Sau khi về chung sống với nhau một thời gian, tháng 2/2017, chị O. kể anh V. đã từng đạp gãy chân chị chỉ vì một mâu thuẫn rất nhỏ. Vì gia đình, chị đã bỏ qua, không kiện tụng sự việc này.

Tháng 6/2017, khi chân đã bình phục, nghĩ tới hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chị O. đã quyết định sang Đài Loan xuất khẩu lao động. Trong thời gian đi làm xa, hàng tháng chị O. vẫn gửi tiền đều đặn về Việt Nam để chồng lo các khoản trong gia đình và trả tiền nợ trước đó đã vay mượn để đi xuất khẩu lao động.

Đến ngày 01/7/2018, chị O. về nước thăm bố mẹ ốm nặng. Vụ việc xảy ra lúc chiều tối 10/7, tại thôn Trại Mới (xã Đồng Hưu, Yên Thế) Hoàng Văn V. đã dùng dao gọt cau rạch mặt, ngực và chân trái chị Vũ Thị O. khiến chị O. bị thương tích nặng vùng mặt, ảnh hưởng vận động. Trước đó, anh V. nhiều lần tỏ ý ghen tuông chị O. có “bồ” ở Đài Loan.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm, Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) đã nhận bảo vệ miễn phí cho trường hợp của chị O.

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm, bị can 45 tuổi đã sử dụng hung khí nguy hiểm là dao gây thương tích nặng cho vợ, gây ra nhiều vết thương vào vùng mặt, đứt gân chân.

Khởi tố gã chồng “máu lạnh” dùng dao rạch mặt, cắt gân chân vợ, giám định lại tỉ lệ thương tật của nạn nhân

Hành vi này đã cấu thành tội Cố ý gây thương tích, tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134 Bộ luật Hình sự 2015. Kết luận giám định tỷ lệ tổn thương cơ thể của người bị hại sẽ là căn cứ xử lý đối tượng theo định khung của điều luật.

Không đồng ý với tỷ lệ thương tích của mình bị 20%, chị O. đã có đơn yêu cầu trưng cầu giám định lại. Theo yêu cầu của bị hại, ngày 04/9/2018, cơ quan điều tra sẽ đưa chị O. đi trưng cầu giám định lại tỷ lệ tổn hại sức khỏe tại Viện giám định pháp y Trung ương.

Trao đổi với PV Em Đẹp, chị O. cho biết chị đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ việc trên. Hiện chị vẫn ở nhà anh trai vì sợ hãi, lo lắng. Những vết thương trên mặt cắn rứt cộng với nỗi lo lắng, hoang mang sau khi xảy ra vụ việc nên chị O. gần như không thể ngủ được.

 Thu Hà

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm