Khoe mẹ người yêu đi ăn cỗ còn mang phần về, cô gái tưởng đáng tự hào ai ngờ bị dân mạng mắng té tát vì "soi" thấy điều này

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng việc lấy đồ ăn về như vậy là quá nhiều thì người khác làm sao đủ ăn.

Đi ăn cưới lấy phần về không phải quá phổ biến nhưng không phải đã biến mất hoàn toàn. Khi cuộc sống khấm khá lên, người ta không cầm phần về vì đồ ăn hằng ngày cũng đã quá đủ. Tuy nhiên, có khi lấy phần về cũng là cách thể hiện sự quan tâm với người ở nhà.

Mới đây, một cô gái khoe phần cỗ mà mẹ người yêu cầm về cho mình. Cô gái khoe và đăng hình ảnh với giọng rất tự hào và vui vẻ khi được quan tâm như vậy. Hình ảnh đăng tải cho thấy phần cầm về có 2 cái bánh, 4 con tôm, 2 miếng chả cá/thịt khá to. Thế nhưng thay vì quan tâm vào việc cô gái được mẹ chồng tương lai quan tâm thì lại "soi" ra điều khác.

Một số người nhận thấy cô gái không nên khoe khoang như vậy, bởi việc cầm đồ ăn về quá nhiều đã coi như chiếm một phần đồ ăn của những người cùng đi ăn cỗ. Nếu như phần thức ăn mang về chỉ vài miếng thịt hay vài con tôm thì không đáng gì nhưng rõ ràng ở đây số lượng cầm về lớn khiến cho mọi người lên án và cho rằng không nên làm như vậy.

Khoe mẹ người yêu cũ đi ăn cỗ còn mang phần về cho mình, cô gái tưởng đáng tự hào ai ngờ bị dân mạng mắng té tát vì soi thấy điều này

"Mâm có 6 người, đồ ăn cũng có nhiều gì đâu mà cầm ngay chừng này miếng về thì còn ai được ăn nữa. Kiểu này chắc trông mong đi ăn cỗ để xí phần về nhà", một người nói.

"Nói thật đi ăn cỗ mà cầm về thì không nên khoe khoang kiểu này. Người ta dọn cho người đến ăn cỗ chứ ai dọn cho người ở nhà nữa, mừng có được vài trăm ngàn hay không mà ăn cả ở đó còn mang về thêm", một người cho rằng. 

Một người chỉ rõ: "Mâm được 6 con tôm là cùng mà bà này đã lấy 3 con tôm, chắc những người còn lại phải nhịn ăn, kể cả thừa cũng không nên làm vậy".

Duy Anh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm