qc-epoint

Khoe cách nhặt rau dành cho người lười tưởng nhanh chóng gọn nhẹ, không ngờ bị dân mạng "ném đá" với lý do này

2019-04-17 13:30
- Cách nhặt rau mà không đúng cách có thể khiến cho cả nồi rau bị ảnh hưởng sau khi nấu.

Rau là thực phẩm quan trọng trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Rau được dùng để chế biến thành món rau luộc, rau xào, nấu canh... Bởi đây không chỉ là nguồn cung cấp vitamin mà còn là chất xơ quan trọng cho cơ thể. Vì vậy, rau được nhiều gia đình lựa chọn để bổ sung vào bữa ăn.

Tuy nhiên, công đoạn lười nhất có lẽ là nhặt rau. Bởi để nhặt được rau phải quan sát từng cành để phát hiện các lá vàng, lá bị sâu, úa hay các con sâu, vi sinh vật trên rau. Công đoạn này thường mất từ 10-15 phút. Sau khi nhặt rau xong, toàn bộ rau được rửa sạch ít nhất 5-6 nước rồi mới nấu.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bản thân nhặt rau. Thay vì nhặt cặm cụi từng cành một, người này chọn cách cắt ngang thân tức là loại bỏ phần dưới và lấy lại toàn bộ phần trên. Cách này tưởng nhanh, đơn giản nhưng nhiều ý kiến cho rằng sẽ không nhặt được các lá sâu, úa và các lá bị hỏng hay bầm dập bên trong toàn bộ mớ rau.

"Nhìn tưởng nhanh, cắt có mấy giây nhưng khi mở rau ra nhặt lại bên trong có khi còn lâu hơn. Tốt nhất là nên nhặt rau sạch từ đầu cho đỡ mất công", một người nói.

Có người cho rằng: "Hồi bé cũng làm vậy, nhưng khi ăn thấy toàn cát với rau toàn lá bị hỏng. Có lần bố thấy còn chửi sấp mặt nên không dám lười kiểu này".

"Tưởng vậy mà sạch sao, rũ ra cả mớ nhặt từng cái còn mất công hơn, cho nên đừng có lười kiểu này có ngày cả nhà phát hiện thì nguy to", có người bình luận.

AM

qc-epoint