Khổ sở với nhiều người hỏi đường, người bảo vệ viết tấm bảng bá đạo khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng nên giúp người để mọi người giúp lại mình nhưng cũng có người nêu ý kiến khác.

Nhiều người vẫn thường quan niệm "đường ở mồm" và cứ ra đường là tìm người để hỏi đường. Tuy nhiên, có những người suốt ngày bị hỏi đường cũng ngao ngán và cảm thấy phiền phức. Mới đây một chàng trai chia sẻ câu chuyện bi hài khiến cư dân mạng không khỏi buồn cười.

"Đây là góc làm việc của ông bảo vệ chỗ tôi ăn tối nay chúng mày ạ. Vì quán nằm trên phố lại còn là mặt đường nên ông thường xuyên bị làm phiền vì những câu hỏi đường, rồi hỏi đủ thứ trên trời dưới biển . Vì thế nên ông viết luôn cái biển này, xong giả điếc để tập trung vào công việc giữ xe của mình", chàng trai viết.

Đây có lẽ là nỗi niềm của những người thường xuyên ngồi ở góc đường nhất là ở các thành phố lớn. Nhiều người sẽ hỏi quán ăn, địa chỉ chỗ này chỗ kia... Nếu không giải thích thì tội người ta mà giải thích sẽ hết cả ngày, cảm thấy vô cùng phiền phức.

Khổ sở với nhiều người hỏi đường, người bảo vệ viết tấm bảng bá đạo khiến dân mạng cũng phải choáng váng

"Đúng rồi, nhiều người đi đường hỏi xong còn chẳng có một lời cảm ơn. Bây giờ có nhiều công cụ như bản đồ trên điện thoại cứ thế mà dùng sao phải đi hỏi nhiều cho mệt chứ", một người nói.

"Lại nhớ trước nhà mình có shop quần áo ở ngay mặt đường, khách mua hàng thì không  thấy chỉ thấy ngó đầu vào hỏi đường xong nhân viên nhà tôi cái biển na ná giống như bác bảo vệ kia", có người kể.

"Chắc phiền quá người ta phải làm vậy chứ ai tiếc gì không chỉ đâu. Chuyện chỉ đường chứ có gì khó khăn đâu mà phải chối", có người nói.

Tuy nhiên ở góc độ khác, có người cho rằng, làm việc tốt là cách để nhận lại sự giúp đỡ của mọi người sau này, tại sao phải giả câm giả điếc. "Nói thật giúp người một chút sẽ có người giúp lại, tại sao phải giả điếc làm gì", có người nêu quan điểm.

Vậy nhưng, xung quanh chúng ta có những tấm biển chỉ đường tự làm cũng rất ấm áp tình người. Dù không biết mặt con chữ nhưng điều đó không quan trọng với anh Nguyễn Văn Nam (tác giả tấm biển), bởi theo anh giúp đỡ được người đi đường là vui rồi. 

Khổ sở với nhiều người hỏi đường, người bảo vệ viết tấm bảng bá đạo khiến dân mạng cũng phải choáng váng

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm