Hành động mỗi chiều thứ 6 của chú bảo vệ ở khu chung cư khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng và khen có tâm nhất khu vực

Emdep.vn - Chú bảo vệ dán các tờ giấy được ghi cẩn thận giúp mọi người tự đọc và chiêm nghiệm.

Nhân viên bảo vệ có đặc thù công việc là bảo vệ tài sản cho một công ty hay cơ quan vì vậy không phải ai cũng dễ tính. Đó có thể không phải họ muốn vậy mà tính chất công việc đòi hỏi sự cẩn trọng ở mức cao nhất. Vì vậy các nhân viên bảo vệ thường có gương mặt nghiêm nghị hơn là cười đùa với mọi người.

Vậy nhưng, không phải ai trong số họ cũng là người khó tính. Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một nhân viên bảo vệ có tâm khiến nhiều người ngạc nhiên. Người chia sẻ viết,  bãi giữ xe của một chung cư ở Q.11, có một chú bảo vệ già, nhìn có vẻ khó tính lắm.

"Có điều cứ mỗi chiều thứ 6, chú sẽ dán một tờ giấy có những câu danh ngôn hay lời trích dẫn thấm thía ở ngay quầy kiểm thẻ để nhân viên nào ra về cũng đọc được và tự chiêm nghiệm.

Chú viết có tâm lắm, từng nét rõ ràng, chữ đủ lớn để vừa chạy xe vừa kịp đọc và quan trọng hơn hết, chú dùng mực đỏ nhấn những từ khoá ý nghĩa nhất". người chia sẻ viết.

Hành động mỗi chiều thứ 6 của chú bảo vệ ở khu chung cư khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng và khen có tâm nhất khu vực

Trước màn hình quẹt thẻ xe hay các bức tường cạnh bảo vệ ngồi được dán các tờ giấy trong đó ghi những câu nói động viên, khích lệ hay mang tính chiêm nghiệm về bản thân, công việc và cuộc sống. Ví dụ như: "Sống là phải mạnh mẽ vươn lên dù bị tổn thương cũng không được gục ngã" hay "cuộc sống không bao giờ là bế tắc thực sự hay có khái niệm mất tất cả một khi bạn không còn niềm tin".

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự khâm phục về sự thầm lặng của người bảo vệ này. 

"Có thể đây là người bảo vệ đã trải qua nhiều sóng gió cuộc đời nên chiêm nghiệm được những điều hay và muốn truyền lại để mọi người khác học tập. Có thể chú ấy không thành công nhưng đã thành nhân", một người bình luận.

"Không hiểu mục đích là gì nhưng đây là việc tốt. Dù chỉ vài giây ngắn ngủi đọc các dòng chữ có thể giúp chúng ta có nhìn nhận khác về cuộc đời", một cư dân mạng bình luận.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm