Khổ sở với bạn bè dán mắt vào điện thoại quên cả ăn mỗi khi tụ tập, đây là cách chấm dứt chuyện khó chịu này khiến dân mạng bật cười

Emdep.vn - Nhiều người quá mải mê với điện thoại khiến bạn bè, người thân không khỏi khó chịu.

Điện thoại di động đang trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Đó không chỉ là công cụ liên lạc mà còn được dùng giải trí. Nhưng điều này cũng kéo theo hệ lụy, không ít người quá phụ thuộc vào điện thoại. Khi đi trên vỉa hè cũng dùng điện thoại, đứng trong thang máy cũng gọi điện, về đến nhà chẳng nói chuyện với nhau mà mỗi người một góc dùng điện thoại. Thậm chí, ngay cả khi gặp bạn bè, tụ tập ăn chơi cũng không yên với điện thoại. Trong nhiều câu chuyện chia sẻ trên mạng xã hội, các cư dân mạng than trời chuyện gặp nhau ăn uống nhưng bạn bè cứ mải mê check in, chụp ảnh, chat chit... khiến cho không khí kém vui.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về cách xử lý với tình trạng bạn bè gặp nhau ăn uống nhưng mắt lại dán vào điện thoại. Theo đó, khi bắt đầu vào ăn, mọi người tham gia sẽ cho điện thoại vào một cái rổ nhựa. Hình ảnh chụp cho thấy chiếc rổ đầy ắp các loại điện thoại của những thành viên ăn tiệc. Điều này được cho là khuyến khích các thành viên tập trung ăn uống. Bên cạnh đó, thay vì dán mắt chat chit, lướt Facebook, đọc tin nhắn thì bạn bè sẽ có thời gian nói chuyện nhiều hơn.

"Từ nay đi ăn với bạn bè phải áp dụng cách này mới được. Đi ăn có 3-4 người mà hết đứa này nhắn tin, đứa kia check in, đứa khác lướt mạng... hết luôn cả buổi tối. Trước đây, mỗi lần gặp nhau còn chém gió tưng bừng, giờ gặp nhau im thin thít... nếu thích dùng điện thoại thì tốt nhất ở nhà", một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cho hay: "Thế này là còn nhẹ đấy, nhóm bạn của mình còn bảo nếu ai mà nhắn tin, gọi điện khi đang uống nước sẽ phải trả 50% hóa đơn, từ đó đứa nào cũng không dám dùng, có chăng chỉ liếc mắt xem có phải người yêu hay sếp nhắn không thôi".

Tuy nhiên, cư dân mạng lại bày tỏ băn khoăn, cách này áp dụng với những người đã có vợ/chồng có thể gây nên tranh cãi không đáng có. 

"Hay thật nhưng nếu mà vợ hay chồng gọi có việc khẩn cấp thì rắc rối to. Ăn mải mê cả tiếng rồi mới nhắn lại có khi sự việc nghiêm trọng xảy ra làm sao. Chung quy lại cũng từ ý thức mà ra", một người khuyên.

Việc dùng điện thoại quá nhiều đến mức nghiện không phải là hiếm. Thậm chí, có những ca do quá đam mê phải nhập viện điều trị. Cho nên, điện thoại là công cụ cho cuộc sống đừng có biến nó thành thứ để bản thân phải phụ thuộc hay bị chi phối quá nhiều.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm