Khổ sở như đang bị 'cầm tù' vì được sếp quá yêu quý, tin tưởng

Emdep.vn - Bị sếp quản như quản tù nhân, đuổi việc bất kỳ nhân viên nào sếp cho là có tình ý, bị đồng nghiệp ghen ghét, bàn tán… đó là không ít trường hợp của nhân viên nữ đang gặp phải khiến họ thấy khổ sở, mệt mỏi khi được sếp yêu thương. Có người cũng vì lí do trên mà muốn nghỉ việc.

Tâm lí chung của nhiều người khi được sếp quý là sẽ rất hạnh phúc, cho rằng mình là người may mắn. Được sếp quan tâm, họ sẽ thấy thoải mái, dễ dàng hơn trong công việc. Nhiều người còn lợi dụng thế mạnh ấy để thăng tiến, tăng lương, thậm chí còn vênh váo, xem đồng nghiệp khác không ra gì.

Thế nhưng, bên cạnh đó, cũng không ít người phải khổ sở, muốn nghỉ việc vì cuộc sống bị đảo lộn, bị sếp quản chặt, đồng nghiệp ghen ghét. Họ cảm thấy ngột ngạt và nghỉ việc xem như là lối thoát duy nhất. Thanh H. (25 tuổi) là một trong những trường hợp như thế.

Bị cầm tù vì sếp quan tâm

H là nhân viên, làm việc trong một công ty của Hàn Quốc. Sau nhiều dự án lớn thành công tốt đẹp, nhận ra vai trò đặc biệt của H, sếp cân nhắc, giao cho một vị trí quản lí trong công ty. Cũng từ đó, H được sếp coi trọng, tin yêu.

Khổ sở như bị cầm tù vì được sếp yêu quý.

“Sếp thích mình và ông ta luôn tỏ rõ cho mọi người trong công ty thấy. Hễ anh nào trong công ty nói chuyện gần gũi với mình là sẽ bị nghỉ việc. Mình đi đâu, làm gì, ngay cả ngoài giờ làm việc cũng bị sếp hỏi. Mình thấy như bị cầm tù vậy”, H tâm sự.

Cũng vì được sếp quan tâm nên dù làm gì H đều bị đồng nghiệp trong công ty ghen ghét, thậm chí bóng gió nói này nọ. Họ cho rằng vì sếp thích H nên H có quyền, H có cái này, cái kia. Thế nhưng, có ai hiểu trong quãng thời gian dài làm việc H chưa bao giờ đòi hỏi lương, thưởng hay bất cứ thứ gì khác.

H khác với những nhân viên khác trong công ty là ở điểm đó. Và H nghĩ đó là một trong những lí do khiến sếp thích và tin tưởng H.

“Nhiều lúc mình còn bị họ mang ra chế giễu, bị stress nặng vì thái độ của họ. Đã có lần mình phải nhờ người khác giả bộ đóng bạn trai để cho mọi việc được lắng xuống mà cũng vô nghĩa. Họ vẫn mang mình và sếp ra để đùa cợt”, H chia sẻ.

H cho biết dù đã 25 tuổi nhưng vẫn chưa có bạn trai. Vì đã gặp quá nhiều chuyện buồn khi yêu nên giờ không còn tin tưởng vào tình yêu.

H thừa nhận sếp là người rất tốt nhưng những gì xảy ra khiến cuộc sống của H bị đảo lộn dẫn đến mệt mỏi, chán nản. Rất nhiều lần H làm đơn nghỉ việc nhưng sếp lại năn nỉ tiếp tục vì sếp bảo không còn tin tưởng ai ngoài H. Nghe vậy H lại tiếp tục công việc, tiếp tục chịu đựng.

“Giờ mình đang rất mệt mỏi, cảm giác như đang bị cầm tù vậy. Mình nên làm sao đây, nghỉ việc, tìm chỗ làm mới để được bình yên hay tiếp tục để chịu đựng sự quản lí của sếp, gièm pha của đồng nghiệp

Mệt mỏi vì sếp đeo bám

Cũng giống trường hợp của H, Minh T (26 tuổi) đang ăn ngủ không yên, ngày đêm tìm cách để sếp có thể loại mình ra khỏi tầm ngắm.

Dù T đã làm đủ trò như ra mắt bạn trai, từ chối hàng chục cuộc hẹn của sếp, thậm chí nói rõ quan điểm với sếp là chỉ nên giữ mối quan hệ công việc. Thế nhưng, T càng chạy thì sếp lại cố đeo bám.

"Sếp đã có vợ con, lớn hơn gần 2 con giáp nhưng vẫn thừa nhận dành tình cảm đặc biệt cho tôi. Cũng vì vậy mà vào công ty chưa được bao lâu, từ một nhân viên, tôi được nhảy tót lên chức phó phòng trong khi chính bản thân tôi cũng thừa nhận chưa làm được việc gì có công, để được thăng chức.

Suốt ngày sếp cứ gọi tôi qua phòng nhưng chẳng phải nói chuyện công việc mà lan man chuyện tình cảm. Cũng vì vậy mà tôi bị đồng nghiệp ghét bỏ, cho rằng tôi cố tình tiếp cận, lấy lòng sếp. Đau đớn hơn, đồng nghiệp còn đồn thổi tôi ngủ với sếp mới được như vậy", T trải lòng.

sếp quý

Nhờ ngoại hình dễ nhìn lại là dân tỉnh lẻ nên mới phỏng vấn qua loa vài câu, T đã được sếp nhận vào làm. Chỉ sau một thời gian ngắn, T nhận ra sếp đang để ý đến mình. Làm việc chưa đầy một năm thì T được lên chức. Sếp còn nói nếu T đồng ý làm người tình, chiều sếp một chút thì sẽ được làm thư kí riêng, lương gấp đôi nhưng T từ chối.

"Đứa bạn biết chuyện, khuyên tôi nên giữ khoảng cách với sếp. Sếp là một người có tính lăng nhăng, nhiều nhân viên nữ trong công ty từng bị vợ sếp tìm đến tận nhà dằn mặt, bắt nghỉ việc. Nghe nói vậy tôi rất sợ. Nếu một ngày gặp trường hợp như vậy chắc tôi sẽ không dám nhìn mặt ai vì xấu hổ.

Hiện tại, dù tôi có thanh minh với đồng nghiệp là giữa chúng tôi không có chuyện gì cũng chẳng ai tin. Sếp thì càng ngày càng đeo bám khiến tôi rất mệt mỏi. Nhiều lúc tôi muốn nghỉ việc nhưng lại sợ không tìm đâu ra công việc tốt, ổn định như hiện nay", T mệt mỏi.

Trung Hiếu

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm