Khám phá thương hiệu sushi khỏa thân gợi cảm nhất thế giới

Emdep.vn - Nghệ thuật sushi khoả thân naked-lady-sushi được coi là đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Vậy điều gì làm nên món ẩm thực độc đáo này?
Nghệ thuật naked-lady- sushi của Nhật Bản
 Nói đến nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, có lẽ không ai có thể bỏ qua sushi – món ăn kết hợp cơm với hải sản được sử dụng phương pháp bảo quản cá bắt nguồn từ Trung Hoa cổ. Nhưng nổi bật nhất trong các món ăn có gắn liền với sushi là naked-lady- sushi (Nyotaimori).
Nghệ thuật sushi khoả thân naked-lady-sushi hay còn được gọi là Nyotaimori, được coi là đỉnh cao nghệ thuật ẩm thực và là một trong những nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản, giống như Sumo và Kimono.
 
Trong tiếng Nhật, Nyotaimori có nghĩa là Nữ thể thình (trong đó Nữ thể là cơ thể người phụ nữ, Thình có nghĩa là mâm đựng) hay còn gọi là tiệc nhân thể, tiệc lõa thể. Các nghệ nhân sẽ bày những miếng Sushi trên khắp thân mình của người thiếu nữ (geisha). Dưới con mắt của người yêu truyền thống, Nyotaimori là sự biểu hiện của sự phục vụ đã đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật.
Naked-lady- sushi tạo nên thương hiệu thành công nhất thế giới
 Việc thưởng thức sushi trên cơ thể của một người phụ nữ khỏa thân xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản vào những năm cuối thế kỷ 19. Để chuẩn bị cho một bữa tiệc nyotaimori, những cô thiếu nữ xinh đẹp (geisha) phải dành hơn một giờ đồng hồ để tắm rửa một cách tỉ mỉ.
Geisha không được sử dụng bất kỳ loại xà phòng có mùi thơm nào trong lúc tắm, bởi nó có thể ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn, và phải trải qua công đoạn tẩy mùi bằng cách dùng dây mướp chà sát cơ thể. Với nhiều cách trưng bày sushi, ở nhiều nơi trên thế giới các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể sẽ được che đậy bằng cánh hoa hoặc lá cây để đảm bảo “luật vệ sinh”. Thêm vào đó, nhiệt độ trong phòng cũng được giảm để không làm sushi ấm dần lên do nhiệt độ cơ thể người.
 
Bữa tiệc có thể mang đến cho bạn sự thoải mái khi được phục vụ ngay tại nhà riêng, hoặc được bố trí tại một địa điểm riêng do chính bạn lựa chọn. Nyotaimori cũng đã được phục vụ tại một phòng ăn riêng ở London nổi tiếng thế giới - Spearmint Rhino. Ở Mỹ, để thưởng thức một bữa sushi được bày trên cơ thể của kỹ nữ khỏa thân, thực khách phải bỏ ra ít nhất là 1000 USD.
 
Tuy nhiên, một số nước như Trung Quốc lại cấm việc phục vụ món ăn này vì một số lý do về sức khỏe và đạo đức. Họ cho rằng, việc ăn các thức ăn trên cơ thể trần truồng là trái pháp luật.
 
Cho đến ngày nay, việc thưởng thức sushi trên cơ thể người thiếu nữ khỏa thân được phục vụ tại rất nhiều nơi trên thế giới, với thương hiệu nổi tiếng và độc đáo bằng chính tên gọi của món ăn – Nyotaimori. Nhà hàng ăn mang tên Nyotaimori đã được trang The Richest nổi tiếng thế giới xếp vào top 3 những nhà hàng độc đáo và thành công trong lĩnh vực ẩm thực.
Khám phá thương hiệu sushi khỏa thân gợi cảm nhất thế giới
Sushi là một món ăn truyền thống khá nổi tiếng của Nhật Bản được làm từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống hoặc chín, với rau và một số gia vị (nhất là wasabi nếu là sushi hải sản). Nyotaimori được xem như là món “sushi trên xác thịt”, là một loại nghi thức ăn sashimi hay còn gọi sushi khá kỳ lạ từ trên cơ thể của một cô gái nằm trong tư thế khỏa thân. Những món sushi được phục vụ trong bữa tiệc naked-lady-sushi được làm từ những đầu bếp giỏi nhất thế giới. Thưởng thức bữa trưa với Nyotaimori được xem là trải nghiệm khó quên nhất.
Theo KT
loading...

Tags :Xem thêm