Kêu ca em gái làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu sai cách ghê người, anh trai hứng "gạch đá" từ dân mạng vì lý do này

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng cách làm không có gì sai.

Trứng là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích, chưa kể cách làm khá đơn giản và tiện lợi không cầu kỳ như các món khác. Một trong số các món đó là trứng hầm ngải cứu. Đây là món bổ dưỡng không chỉ nhờ trứng mà nguyên liệu ngải cứu cũng rất tốt cho sức khỏe.

Mới đây một anh chàng chia sẻ câu chuyện em gái làm trứng hầm ngải cứu khiến nhiều người tranh cãi. Theo hình ảnh người này chụp thì cô em gái cho cả quả trứng không đập vỏ vào nồi, sau đó cho thêm nước và thêm ngải cứu. Nhìn qua hình thức món ăn không có gì đáng bàn. Tuy nhiên, chàng trai này cho rằng em gái làm như vậy là sai vì phải đập vỏ trứng bỏ đi, chỉ thả phần trứng vào trong nồi để ngấm được tốt hơn.

Kêu ca em gái làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu sai cách ghê người, anh trai hứng gạch đá từ dân mạng vì lý do này

Chàng trai cho rằng, đây là món trứng vịt lộn luộc ngải cứu chứ không phải hầm như mọi người vẫn nói. Không nói rõ ra nhưng cư dân mạng cho rằng anh chàng đang có ý chê cô em gái làm món ăn sai cách, và như vậy không ngon và cũng không vệ sinh.

Tuy nhiên, ở góc nhìn của cư dân mạng lại cho rằng không có vấn đề gì ở câu chuyện này. Bởi việc đập vỏ trứng bỏ đi hay không là quan điểm của từng người và không phải ai cũng đập vỏ trước khi hầm ngải cứu.

"Nhìn thế cũng không hẳn chuẩn bằng cách đập bỏ vỏ trứng nhưng không sai. Nếu làm thế này thì hầm lâu hơn chứ có gì đâu. Đã được nấu cho ăn rồi còn ý kiến nhiều nữa", một người nói.

Có người bình luận: "Chẳng có gì sai cả. Sau khi làm xong chỉ cần đập vỏ, thêm bát nước hầm trong nồi vào là ấm áp ruột gan chứ cần gì phải đập từ đầu, còn nếu đập vỏ từ đầu cũng không sai, gia vị ngấm tốt hơn".

Nhưng người khác không quyên khuyên: "Nếu không đập vỏ thì phải rửa sạch, làm kỹ phần vỏ không lại chất bẩn bám lên vỏ vào cả nước hầm thì ghê lắm, ăn xong chắc hãi cả đời".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm