Hot trend mới đang "gây sốt" trên Tiktok, dân tình đổ xô plank đủ kiểu hài hước để có vòng eo đẹp như mơ

2020-04-25 17:00
- Động tác plank bình thường được cư dân mạng dùng tiktok thực hiện rất độc đáo và thú vị.

Thời gian này, nhiều người vẫn chọn ở nhà nhiều hơn để chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch. Chính vì vậy, không ít hottrend hay thử thách trên mạng xã hội cũng theo đó mà ra đời. Cách đây không lâu, cư dân mạng sốt với hotrend "bay" trên Tiktok thì hiện nay nhiều người dùng Tiktok lại đang tham gia thử thách plank tại nhà.

Plank là một động tác giúp luyện tập sức bền của cơ bụng, giúp giảm mỡ bụng, luyện sức bền của cơ bắp tay và đùi. Tính đến chiều 25/4/2020,  "#thuthachplank" hay "#plankchallenge" đã thu hút hàng triệu video. Trong số những người tham gia có tên của những người nổi tiếng như Giang Quốc Nghiệp, Trương Quỳnh Anh, Trong Hiếu, Thiều Bảo Trâm...

Động tác plank trong các video không chỉ đơn thuần là động tác tĩnh bằng cách chống khuỷu tay xuống sàn mà nhiều người còn làm theo nhạc với các động tác tay, chân kèm theo, thậm chí có những bạn nam còn kèm cả hít đất, một số bạn nữ tranh thủ vừa tập vừa tô son. Sở dĩ thử thách này thu hút nhiều người tham gia vì khá thú vị và cũng có ích cho sức khỏe. Đa số chúng ta ngồi ở văn phòng, thời gian tập luyện ít dẫn đến béo bụng, thừa mỡ. Cho nên "#thuthachplank" chính là cách để rèn luyện cho cơ thể, "đánh bay" mỡ bụng và có vòng eo săn chắc như mơ ước.

Các video động tác plank được thực hiện trên nền nhạc thú vị cũng thu hút hàng ngàn lượt like của cư dân mạng. Chỉ cần gõ từ khóa "thuthachplank" hay "plankchallenge", chúng ta có thể thấy có hàng trăm video đã được cư dân mạng quay tại nhà. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ trang phục thể thao thật thoải mái, một tấm thảm kèm điện thoại hoặc máy quay, sau đó mở nhạc và làm động tác plank thú vị này thôi.

Hồi năm 2019, cộng đồng mạng dùng Tiktok cũng bị thu hút bởi hashtag "FitnessMasster". Khi tìm kiếm từ khóa này sẽ thấy các video ngắn với những bài tập "5 phút nhỏ bắp tay", "10 phút tập bụng", "30s để đốt mỡ hiệu quả"...  Sở dĩ trào lưu này trở nên hot vì chỉ cần thời gian tập ngắn nhưng kiên trì mỗi ngày thì bạn sẽ dần có được vóc dáng đẹp và giúp rèn luyện thể dục thể thao dù bận rộn đến mấy.

AM

Độc thân thì đã sao? Độc thân chứ có phải chết đâu mà sợ?