Hôm nay nắng nóng lên đến 40-41 độ C: Đây là mối nguy mà ai cũng phải chú ý để bảo vệ da khi ra đường

Emdep.vn - Điều đáng lo là chỉ số UV trong ngày nắng nóng, do đó bạn cần phải bảo vệ da và che chắn kỹ.

Trung tâm Khí tượng cho biết do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên ngày 6/5 ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, vùng núi Bắc Bộ có nơi trên 39 độ, vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày từ 39-41 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo cùng với mức độ gia tăng của nắng nóng, chỉ số tia UV tại Hà Nội, Đà Nẵng có giá trị từ 9-10 và TP.HCM ở mức 8-9. Đây đều là ngưỡng có nguy cơ gây hại từ cao đến rất cao đối cơ thể con người khi có nguy cơ bị bỏng da nếu đứng dưới ánh nắng mặt trời quá 25 phút mà không có đồ bảo vệ.

Người dân được khuyến nghị bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ mi, kính râm, đội mũ, không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Hôm nay nắng nóng lên đến 40-41 độ C: Đây là mối nguy mà ai cũng phải chú ý để bảo vệ da khi ra đường

Vào ngày có tia UV cao cần chú ý:

Theo dõi chỉ số UV

Theo dõi chỉ số UV giúp bạn lập kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời của mình để tránh ở dưới tia nắng mặt trời quá nhiều giờ. Đặc biệt, hãy chú ý áp dụng các biện pháp chống nắng an toàn khi chỉ số UV ở mức trung bình trở lên.

Lựa chọn nơi có bóng râm lớn

Hãy tránh nắng một cách thông minh bằng cách tận dụng các bóng râm lớn ở thời điểm cường độ tia UV cao nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trú bên dưới bóng cây, ô hay mái vòm cũng chưa hẳn đã hoàn toàn tránh được các tác động của ánh nắng.

Trang bị đồ bảo vệ

Mũ có vành rộng giúp bạn chống nắng tốt cho mắt, tai, mặt, lưng và cổ. Kính râm giảm tổn thương ở vùng mắt của bạn đến 99% khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Quần áo sợi dệt và vừa vặn với cơ thể sẽ giúp chống nắng hiệu quả hơn.

AM (tổng hợp)

Tags : Từ khóaXem thêm