Hoàng tử Harry hối hận sau cái chết của Công nương Diana

Emdep.vn - Trong suốt những năm sau khi Công nương Diana qua đời, Harry đã sống khép kín, luôn tránh nhắc đến sự qua đời của mẹ.

Gần đây, trong một sự kiện cho các tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần mang tên Heads Together, Hoàng tử Harry đã có một bài phát biểu trải lòng về cái chết của Công nương Diana. Trong bài phát biểu này, Hoàng tử 31 tuổi đã nói lên nỗi hối hận lớn nhất của anh sau sự ra đi đột ngột của người mẹ quá cố.

Hối hận lớn nhất của Hoàng tử Harry sau cái chết của Công nương Diana

Hoàng tử Harry trải lòng về nỗi hối hận lớn nhất sau cái chết của mẹ

Hoàng tử nói rằng, anh đã rất hối hận vì trong suốt những năm sau khi Công nương Diana qua đời, anh đã sống khép kín và không thể hiện cảm xúc của mình ra ngoài. Anh luôn né tránh không nhắc đến sự qua đời của mẹ mình.

Anh nói với BBC: "Bạn biết đấy, trước đây không bao giờ tôi nhắc đến chuyện này, tuy nhiên, nó không phải là điểm yếu mà điểm yếu chính là việc bạn không biết giải quyết nó thế nào. Tôi đã rất hối hận vì đã không trải lòng mình sớm hơn cho đến cách đây 2 năm".

Trong buổi trò chuyện, Hoàng tử chia sẻ về những khoảng trống, nỗi đau đớn khi mẹ mình đột ngột qua đời. Những người tham gia sự kiện này cũng chia sẻ những mất mát của họ khi mất đi người thân yêu.

Hoàng tử nói: "Nhiều người nghĩ rằng bạn có một công việc ổn định, một khả năng tài chính vững chắc, một ngôi nhà đẹp và tất cả những loại phương tiện mà bạn cần thì bạn là một người có cuộc sống vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, nếu như bạn thiếu vắng đi người thân yêu thì chúng đều không có nghĩa lý gì cả".

Vào năm ngoái, Hoàng tử Harry cũng có một buổi chia sẻ về sự ra đi của Công nương xứ Cambridge ở lễ khai mạc Trung tâm trẻ em Mamohato ở Lestho, châu Phi:

"Sự ra đi của bà đã để lại khoảng trống rất lớn không chỉ với gia đình tôi mà còn với cả rất nhiều người dân trên toàn thế giới. Tôi chỉ có thể góp sức mình bù đắp một phần nhỏ vào khoảng trống ấy. Một cách tích cực, tôi sẽ dành phần còn lại của cuộc đời mình cố gắng để lấp đầy khoảng trống đó càng nhiều càng tốt. Và William cũng vậy."

Hoàng tử Harry hối hận sau cái chết của Công nương Diana

Hoàng tử Harry và Công nương Diana năm 1998 tại cung điện hoàng gia

Công nương Diana qua đời vào năm 1997 trong một tai nạn xe hơi thảm khốc, Hoàng tử Harry khi đó mới 12 tuổi. Dù lúc đó đã không còn là người của Hoàng gia sau khi ly dị thái tử Charles, nhưng bà vẫn được người dân của xứ sở sương mù dành cho những tình cảm chân thành và nhiều niềm thương tiếc.

Người sống sót duy nhất trong thảm kịch này là Trevor Rees - Jones, vệ sĩ của Diana và Dodi. Báo giới cho rằng chính sự bám riết của những tay thợ săn ảnh đã gây ra tai nạn, nhưng sau đó, một cuộc điều tra của Pháp kéo dài 18 tháng đi đến kết luận, người phải chịu trách nhiệm về sự cố bi kịch này chính là lái xe Paul – người đã mất lái ở tốc độ cao do say rượu. 

 (Theo Báo Phụ nữ)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm