10 sự thật bất ngờ ít ai biết về công nương Diana: Mối tình với giáo viên dạy cưỡi ngựa của con

Emdep.vn - Xinh đẹp, tài hoa nhưng bạc mệnh là những gì người đời sau kể lại khi nhắc đến vị Công nương lừng lẫy một thời - Công nương Diana.

Diana Frances Spencer- tên thật của Công nương Diana - sinh ngày 1 tháng 7 năm 1961 trong một gia đình quý tộc Anh. Earl Spencer, anh trai cô, đã miêu tả Diana là một cô gái "vô cùng dũng cảm", ngay từ khi cô mới chỉ là một cô bé. Dưới đây là 10 sự thật ít ai biết về vị công nương nổi tiếng này.

1. Công nương Diana muốn trở thành một nữ diễn viên ballet. Mặc dù, cô học không giỏi (Công nương đã thi trượt kỳ O-level- kỳ thi căn bản dành cho học sinh trung học 2 lần), Diana là một vận động viên tài năng. Bên cạnh bơi lội và lặn cô đã học múa ballet.

10 sự thật bất ngờ ít ai biết về công nương Diana: từng bị trầm cảm sau sinh, ngoại tình với giáo viên dạy cưỡi ngựa của con

2. Công nương Diana từng là một giáo viên mẫu giáo trước khi cưới Thái tử Charles. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô làm giáo viên mẫu giáo tại trường Young England. Cô là cô dâu hoàng gia đầu tiên có một công việc được trả lương trước khi đính hôn.

3. Chị gái của Công nương Diana hẹn hò với Thái tử Charles trước. Diana lần đầu gặp Charles vào năm 1977 khi anh đang hẹn hò với chị gái của mình- quý bà Sarah McCorquodale. Mãi đến mùa hè năm 1980, Charles mới chia tay Sarah và yêu Diana.

4. Công nương Diana đã ngoại tình với giáo viên cưỡi ngựa của con trai mình. Trong khi Charles ngoại tình với Camilla Parker Bowles, có một người thứ tư liên quan đến cuộc hôn nhân của ông với Diana: James Hewitt. Ban đầu, James Hewitt được thuê để dạy Diana, William và Harry cưỡi ngựa trước khi hai người ngoại tình vào cuối những năm 80. Công nương quá cố đã xác nhận mối quan hệ này trong một cuộc phỏng vấn với Panorama vào năm 1995.

10 sự thật bất ngờ ít ai biết về công nương Diana: từng bị trầm cảm sau sinh, ngoại tình với giáo viên dạy cưỡi ngựa của con

5. Công nương Diana mất danh hiệu hoàng gia sau khi ly hôn. Sau khi ly hôn với Hoàng tử Charles, Diana đã mất danh hiệu hoàng gia. Trong khi Nữ hoàng Elizabeth II muốn cô vẫn giữ danh hiệu này nhưng Thái tử Charles kiên quyết rằng cô đã từ bỏ nó. Cô được trao danh hiệu mới là Công nương xứ Wales .

6. Công nương Diana mất khi cô chỉ mới 36 tuổi. Sau một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc ở Paris, Diana đã trải qua ca phẫu thuật trước khi các bác sĩ phát hiện ra những vết thương lớn bên trong, bao gồm một vết rách lớn trong tĩnh mạch phổi cấp trên, đi vào tim. Diana được tuyên bố đã chết chỉ chưa đầy 2 giờ sau khi đến bệnh viện.

10 sự thật bất ngờ ít ai biết về công nương Diana: từng bị trầm cảm sau sinh, ngoại tình với giáo viên dạy cưỡi ngựa của con

7. 2,5 tỷ người đã điều chỉnh để theo dõi đám tang của cô . Đám tang của Diana ban đầu được dự định là một sự kiện riêng tư chỉ có sự tham gia của các thành viên hoàng tộc và những người thân và bạn bè thân thiết nhất của cô. Nhưng sau đó, trước tình cảm của người dân, Nữ hoàng Elizabeth II đã đồng ý tổ chức một đám tang công khai. Ước tính 2,5 tỷ người đã xem hoặc nghe tin về đám tang của Công nương Diana trên toàn thế giới.

10 sự thật bất ngờ ít ai biết về công nương Diana: từng bị trầm cảm sau sinh, ngoại tình với giáo viên dạy cưỡi ngựa của con

8. Cô bị trầm cảm sau sinh. Trong một cuộc phỏng vấn năm 1995 với Martin Bashir, Diana tiết lộ rằng cô bị trầm cảm sau khi sinh Hoàng tử  William sinh năm 1982.

9. Bố mẹ Công nương Diana ly hôn năm cô 7 tuổi. Mẹ của Công nương đã đi theo người đàn ông khác và Diana sống với bố ở London.

10. Diana rất ghét mẹ kể của mình. Năm 1976, cha của Diana kết hôn với Raine, Nữ bá tước xứ Dartmouth nhưng không nói với bốn đứa con của mình. Diana và anh chị em của mình rất ghét người phụ nữ này. Họ đặt biệt danh cho mẹ kế của họ là "Mưa axit".

Quỳnh Trang/Theo Popsugar

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm