Hoang mang vì sợ mua phải cua độc, cô gái hỏi chị em trên mạng hóa ra sự thật khiến ai cũng bật cười

2020-05-20 15:00
- Bà nội trợ này được mở mang tầm mắt khi biết chính xác tên của loài mang lông ở chân trông khá lạ.

Cua, ghẹ thì không còn lạ với mọi người nhưng cáy lại là loài khá lạ và không phải ai cũng biết được. Xét về mặt hình thức bên ngoài, cáy có hình dạng lạ và xấu hơn cua vì chân của cáy có lông. Không ít bà nội trợ lần đầu tiên nhìn thấy cáy cũng nghĩ là cua song sự thực không phải vậy.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về thứ mua được sau khi đi chợ. "Mình có thấy cua này bán ở chợ, nên mua một ít về cho mèo nhà mình chơi nhưng nó không thèm động luôn, nên mình tính sẽ nấu gì đó. Nhưng cua này có lông ở chân, có viền lạ lạ trên mai, mà mình chưa nhìn thấy bao giờ, liệu nó có phải cua độc không mọi người", người này viết.

Sở dĩ người này hoang mang và đăng tải lên mạng để hỏi chị em chính là do hình dáng khác lạ, chân có lông, viền lạ trên mai. Nếu như người không biết cũng có thể nghĩ như vậy. Song với những cư dân mạng ở các vùng quen với loài này thì lại nhận ra đó là cáy.

Hoang mang vì sợ mua phải cua độc, cô gái đăng đàn hỏi chị em trên mạng hóa ra là loài cực ngon ai cũng biết

"Đây là cáy, nếu là cáy sẽ nhiều thịt, dễ giã và ăn tốt hơn cua đồng. Nếu bạn không ăn thì có thể chuyển cho mình", một người bình luận.

Có người cho hay: "Đây là con Cáy quê mình Thái Bình mùa này ngày nào cũng ăn- bạn cứ kẻ ra xay lọc nấu canh như con cua ấy ngon mê li".

"Đây là cáy mà. Nấu canh rau đay, mồng tơi ăn ngon lắm. Nấu giống như nấu canh cua ý. Con này dùng để làm mắm nữa", một người khác giải đáp.

Hoang mang vì sợ mua phải cua độc, cô gái đăng đàn hỏi chị em trên mạng hóa ra là loài cực ngon ai cũng biết

Như vậy, chị em không nên hoang mang khi  thấy loài này ở chợ vì thực tế chúng ngon mà vừa nấu canh lại có thể muối để làm mắm cáy nữa. Cáy là món bổ dưỡng, dân dã. Chúng được bắt ở rừng vẹt. Cáy biển có chất lượng ngọt, giàu canxi, chắc thịt. Cáy có thể dùng nấu canh mùng tơi, rau ngót, rau nhút khoai sọ, rau cải, bún riêu cua, cáy rang muối, đặc biệt món mắm cáy miễn chê... 

AM

Được sao Việt lẫn sao Hàn lăng xê nhiệt tình, đây đúng chuẩn là tông màu hot nhất mùa xuân năm nay