Hoảng hồn nhìn kết quả 'đắng lòng' nồi cá kho của bà mẹ sinh con đã 2 tuổi mà 'não chưa về'

Emdep.vn - Bên trong nồi cá chỉ còn sót vài cái đầu cá còn rõ hình, còn lại chỉ là một màu đen như than khiến ai cũng ngao ngán.

Chuyện "não cá vàng" sau khi sinh con chẳng phải là câu chuyện mới nhưng chị em hầu như đều trải qua những tình huống dở khóc dở cười. Nhiều người không nhớ những việc cần làm hoặc để quên đồ ăn trên bếp và hậu quả sau đó cực kỳ "đắng lòng". Nhưng đó là còn phát hiện sớm, nếu như không phát hiện kịp thời thì hậu quả sẽ rất khôn lường có khi xảy ra hỏa hoạn, cháy nhà.

Mới đây một cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh nồi cá kho cháy đen trên bếp sau khi bị bỏ quên. Người này viết: "Có mẹ nào con 2 tuổi rồi mà não chưa về không. Đây là lần thứ bao nhiêu em cũng không nhớ nỗi nữa. Não ơi, anh đi lâu quá rồi đấy". Điều này có thể cho  thấy việc quên đồ ăn đến mức cháy xảy ra không phải là lần đầu tiên mà là nhiều lần.

Việc phụ nữ sau sinh bị quên một phần do tuổi tác, lão hóa của não. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do hệ thần kinh đặc biệt là bộ não bị ảnh hưởng do quá trình sinh nở bị mất nhiều máu, do sự thay đổi của nội tiết tố... Việc nhớ nhớ quên quên chỉ diễn ra tạm thời nhưng nếu quá lâu phải khám bác sĩ.

Nấu cá cho cả nhà nhưng khi nhìn kết quả thì bà mẹ sinh con đã 2 tuổi mà 'não chưa về' phải câm nín

Nồi cá thơm ngon đã bị cháy khét hoàn toàn. Bên trong nồi cá chỉ còn sót vài cái đầu cá còn rõ hình, còn lại chỉ là một màu đen như than khiến ai cũng ngao ngán. Khi nấu ăn, chỉ cần mất tập trung 10-15 phút, đồ ăn đã có thể bị cháy thành than đen.

"Chả phải mỗi chị đâu, em còn ngáo hơn nhiều. Có lần bảo vào nhà cất điện thoại, chả hiểu sao lại mở tủ lạnh để vào ngăn đá. Cả buổi chiều hôm đó cứ tá hỏa đi tìm, nghĩ là mất. Nhưng buổi tối mở tủ lạnh lấy kem mới thấy điện thoại đã cứng đơ", một cư dân mạng nói.

Một người khác thì cho rằng: "Chuyện gì có thể quên chứ nấu nướng mà để thế này có khi cháy lan cả nhà, cháy hết đồ đạc. Đành rằng nguyên nhân do sau sinh hay bị lẫn lộn nhưng vẫn nên tập trung để đảm bảo an toàn. 

Cá hóa thạch đen sì

Cách đây không lâu, một bà mẹ cũng chia sẻ hình ảnh cả nồi cá bị cháy đen do bỏ quên trên bếp mà không nhớ gì. Người này đang nấu cá thì mải tập trung việc khác khiến cho khi quay lại thì nồi cá đã đen sì. Các con cá từ màu trắng, tươi ngon đã phủ một lớp đen kịt do nồi bị cạn nước.

 

Nấu cá cho cả nhà nhưng khi nhìn kết quả thì bà mẹ sinh con đã 2 tuổi mà 'não chưa về' phải câm nín

Các con cá bị ví như Cá hóa thạch nguyên con, ai nhìn qua cũng phải hốt hoảng. Với trường hợp cháy như vậy, mẹ bỉm sữa chẳng còn cách lựa chọn nào khác là đổ cả nồi cá. 

Với nhiều chị em đã từng nghe đến chuyện đãng trí sau sinh nhưng khi trải qua mới thấu hiểu được những câu chuyện bi hài. Có người phải mất vài ba năm mới có thể ghi nhớ được các việc cần làm. Nguyên nhân một phần cũng do các chị em quá bận rộn chăm con, lo cho gia đình nên các công việc bị chồng chéo. Điều đó cho thấy, nam giới nên hỗ trợ cùng chị em để làm chu toàn việc nhà.

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm