Hóa ra đây là nỗi ám ảnh của nhiều người mỗi buổi sáng... mùa đông càng ngao ngán thở dài, ước gì không bao giờ nghe

Emdep.vn - Nghe tiếng chuông báo thức là điều có lẽ không ai mong muốn.

Thức dậy buổi sáng là điều không hề dễ dàng nhất là khi thời tiết lạnh. Với nhiều người đó như là một cực hình và mệt mỏi nhất là khi nghe chuông báo thức. Mặc dù có chuông báo thức từ điện thoại đi chăng nữa thì không ít người vẫn tắt chuông và tiếp tục ngủ nướng. Vì vậy, giải pháp tốt nhất không phải là hẹn chuông báo thức một lần mà phải nhiều lần và liên tiếp.

Mới đây, cư dân mạng đua nhau share hình ảnh chụp màn hình báo thức điện thoại mỗi sáng. Thậm chí, có người gọi đó là nỗi ám ảnh mà phải sau chục lần mới có thể bước ra khỏi chăn và đi đánh răng rửa mặt để đến công ty hoặc đi học.

Hình ảnh chụp cho thấy các mốc thời gian hẹn giờ từ khoảng 7, 7h5', 7h15', 7h30', 8h... Các mốc thời gian này chỉ hơn nhau khoảng 5-10 phút. Với những người xem thức dậy là "cực hình" thì 5 phút ngủ thêm thôi cũng được xem như là một khoảng thời gian vô cùng quý giá. Nhưng nếu không có tiếng chuông báo thức tiếp theo thì rất dễ bị muộn giờ. Bởi việc ngủ nướng cảm thấy chỉ trong mấy phút nhưng thực tế là 30 phút, thậm chí cả tiếng, khi thức dậy thì hốt hoảng đã muộn giờ làm.

Hóa ra đây là nỗi ám ảnh của nhiều người mỗi buổi sáng... mùa đông càng ngao ngán thở dài hơn nhiều

Hóa ra đây là nỗi ám ảnh của nhiều người mỗi buổi sáng... mùa đông càng ngao ngán thở dài hơn nhiều

 

Cho dù có đặt chuông báo thức liên tiếp đi chăng nữa, không ít người vẫn có thói quen tắt chuông để ngủ tiếp và hậu quả là khi tỉnh dậy mới hay biết đã có hành động sai lầm trong khi ngủ. 

Vậy nhưng, cho dù cách này được áp dụng nhiều đi chăng nữa lại bị một số người khác quay sang "ném đá" bởi vì gây khó chịu.

"Cách này gây khó chịu, bị muộn giờ trừ tiền hay đi học muộn không được điểm danh là phải ý thức dậy ngay. Nếu làm kiểu này ngủ thêm được 30 phút nhưng khi dậy sát giờ còn vất vả chạy cho kịp giờ, khổ hơn", một người bình luận.

Có người lại cho rằng: "Cách tốt nhất là dậy luôn, nếu muốn ngủ nướng như vậy thì hôm trước cố ngủ sớm hơn 15-20 phút đi, cứ cố nhắn tin, lướt mạng cả đêm thì hôm sau làm sao dậy sớm được cơ chứ".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm