Hình ảnh kinh hoàng lũ cuốn phăng nhà cửa Lào Cai

Emdep.vn - Theo thông tin ban đầu, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đã làm 11 người bị thiệt mạng; cuốn trôi, vùi lập nhiều nhà ở, tài sản, gia súc…

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Nida đã gây ra mưa to suốt 4 ngày nay trên địa bàn Lào Cai. Sáng 5/8, lượng mưa đo được tại một số huyện ở mức cao như Bát Xát 152mm, TP.Lào Cai 63mm, Sapa 60mm, Bảo Yên 72mm. Trong đó, huyện Bát Xát là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Cụ thể tại đây có một cây cầu treo qua thôn Sủng Hoảng bị cuốn trôi làm cho 16 hộ dân bị cô lập.

Các tuyến đường giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tuyến đường 4D từ thành phố Lào Cai đi Sapa bị tê liệt, tuyến đường từ thành phố Lào Cai đến Bát Xát cũng bị chia cắt, nhiều tuyến đường tỉnh lộ cũng bị nước dâng cao gây tắc.

Theo thông tin ban đầu, lũ ống, lũ quét và sạt lở đất đã làm 11 người thiệt mạng; cuốn trôi, vùi lấp nhiều nhà ở, tài sản, gia súc… của người dân ở các huyện Sa Pa, Bát Xát, Văn Bàn, Bảo Thắng và TP.Lào Cai.

Trong công điện của Thủ tướng Chính phủ phát đi trưa nay, Thủ tướng yêu cầu BND tỉnh Lào Cai huy động mọi lực lượng, phương tiện tập trung nỗ lực cao nhất tìm kiếm, cứu nạn những người còn đang mất tích; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng chu đáo cho người bị thiệt mạng; bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa, cứu trợ lương thực, nhu yếu phẩm, đảm bảo không để người dân bị đói.

Hình ảnh mưa lũ kinh hoàng ở Lào Cai:

Mưa to khiến nước lũ cuồn cuộn đổ về (Ảnh Thông tấn xã Việt Nam)

Nước ngập gây ảnh hưởng giao thông quốc lộ 4D (Ảnh VOV)

Ng

Ảnh báo Nhân Dân

Nước lũ cuốn cả cầu treo (Ảnh báo Lào Cai)

Ảnh báo Lào Cai

Nước lũ tràn vào nhà dân (Ảnh báo Lào Cai)

Mưa gây ảnh hưởng giao thông (Ảnh VOV)

Lũ lớn gây nhà sập ở xã Đồng Tuyển (Lào Cai) (Ảnh Thông tấn Xã Việt Nam)

Hình ảnh mưa lũ kinh hoàng ở Lào Cai

Nước lũ bao vây nhiều khu dân cư (Ảnh Nhân Dân)

Anh Minh (tổng hợp)

Tags :

Xem thêm