Hí hửng làm bánh gato tặng mẹ ngày sinh nhật, cô gái ngao ngán khi lấy sản phẩm ra khỏi nồi điện

Emdep.vn - Cô gái ngao ngán về thành phẩm nhưng rõ ràng là có nguyên nhân đằng sau.

Làm bánh không hề dễ dàng bởi nó gồm nhiều nguyên liệu chưa kể đòi hỏi phải có lò nướng phức tạp. Thậm chí quá trình chế biến cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ, vì nếu như nguyên liệu không đều hoặc làm sai cách sẽ dẫn đến kết quả món bánh không như ý muốn. Nhưng không phải lúc nào cũng cần đến lò nướng, cách đây không lâu rộ lên công thức làm bánh gato bằng nồi điện. Nếu như kỹ thuật tốt thì hoàn toàn có thể cho ra lò những sản phẩm như ý. 

Mới đây, một cô gái chia sẻ hình ảnh về lần làm bánh gato bằng nồi điện. Cô gái mong muốn đây sẽ là món quà dành tặng mẹ ngày sinh nhật. Thế nhưng kết quả là chiếc bánh vẫn hình thành nhưng không mấy đẹp mắt. Ở phần dưới của bánh bị cháy sém, màu nâu, trong khi màu chuẩn phải là vàng. Chưa kể mặt bánh không mềm mại, xốp mà lại xuất hiện nhiều lỗ nhỏ.

Hí hửng làm bánh gato tặng mẹ ngày sinh nhật, cô gái ngao ngán khi lấy sản phẩm ra khỏi nồi điện

Dân mạng không nhịn được cười khi nhìn thấy thành phẩm. Cô gái cho rằng công sức cố gắng để mẹ bất ngờ đã đổ xuống sông xuống biển. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã chỉ rõ lỗi sai mà cô gái này đã gặp phải nên không có chiếc bánh như ý.

Một người chỉ rõ: "Một phần do đánh trứng chưa đủ bong với trộn bột quá tay làm vỡ bọt khí. Nướng lửa lớn quá không chín đều. Nếu làm nồi cơm điện phải phải canh, bật về chế độ warm khi vừa đủ thời gian".

"Nhìn giồng tấm nệm quá, như tấm cao su non vậy. Nếu không làm đúng hay không khéo tay thì tốt nhất mua sẵn bên ngoài cho đỡ đau đầu", một người bình luận.

Một người cho hay: "Lần đầu nhiều người làm bị vậy mà, chỉ cần kiên trì sau vài ba lần sẽ khéo nhưng làm bánh phải tuân thủ nguyên tắc về số lượng từng nguyên liệu, cách chuẩn bị, thời gian, vì sai chỉ một phút thôi cũng khiến mẻ bánh không còn ngon chút nào nào nữa đâu".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm