Hết hồn phòng trọ cũ rích, tối tăm đòi giá tiền triệu, cô gái định thuê được nhiều người khuyên một điều để tránh phí tiền

Emdep.vn - Căn nhà trọ có diện tích nhỏ, chật chội, ẩm thấm mà chủ nhà hét giá khiến ai cũng giật mình.

Với những người chưa có nhà riêng, việc đi tìm nhà trọ là điều không hề dễ dàng. Ngoài chuyện giá cả thì tiêu chí thoáng mát, an toàn cũng được người thuê trọ quan tâm. Ai đã từng ở trọ mới thấu hiểu sự vất vả của việc đi tìm nhà trọ cũng như chuyển đồ. 

Ngoài các nhà trọ được chủ quan tâm đầu tư thì cũng có không ít nhà trọ xuống cấp, từng nhiều người ở song gia chủ không tu bổ thường xuyên, dù vậy mức giá cũng "trên trời". Mới đây, một cô gái đăng tải hình ảnh giá 1,2 triệu và 1,6 triệu/tháng do em gái định thuê lên mạng để hỏi ý kiến mọi người.

Hình ảnh đăng tải cho thấy phòng trọ có giường, có ô thông gió, lát gạch hoa nhưng trông khá tối tăm, cũ kỹ và thậm chí là u ám. Trong khi mức giá mà chủ nhà đưa ra được cho là quá cao. Nếu quan sát kỹ có thể thấy tường đã xây lâu bị ngấm nước dẫn đến nấm mốc.

Theo cảm quan bên ngoài, căn phòng khá ẩm thấp. Nhiều người khi nhìn 2 phòng trọ đều chê bai và cho rằng mức giá đó là quá cao. Bởi vì, diện tích nhà trọ không ai dám đòi hỏi rộng rãi, song không gian phải thoáng và sạch sẽ. Nếu như yếu tố sạch sẽ không được đảm bảo thì ở lâu cũng dễ mắc các bệnh khác. Và căn phòng đã nhỏ mà không có cửa sổ khi ở sẽ cảm giác bí bách, khó thở, ngột ngạt.

Một người phân tích: "Phòng chưa được 4m2 (6 viên gạch 30 cm), phòng này 500.000 đồng để làm chỗ ngủ xong đi làm thôi. Phòng xấu bẩn thế mà đòi 1,2 triệu với 1,6 triệu đồng. Với giá đó nếu các em sinh viên không đủ tiền thuê nhà tốt hơn thì nên ở hình thức homestay cho rẻ"

"Phòng có thể nhỏ nhưng không thể không sạch sẽ thoáng mát. Bạn nên khuyên em cố gắng đi tìm thêm đừng chấp nhận mất tiền vì phòng kiểu này", một người khuyên.

"Kiếm khoảng 3-4 đứa thuê chung cư mà ở cho chanh sả. Chung cư vừa không đồ cũng chỉ 10-12 triệu đồng/tháng, trên mạng rao không hề thiếu", một cô gái khuyên. 

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm