3 vị trí trong nhà bị bỏ trống là sai lầm, phong thủy không hề tốt cho gia chủ

2023-11-07 11:28
- Các không gian này không được bỏ trống, bạn phải đảm bảo nó có được hơi ấm.

Thừa phòng bỏ không

Dù nhà bạn rộng rãi không dùng hết thì cũng không được phép bỏ trống một phòng nào mà không ngó ngàng. Nếu đó là phòng thừa ít dùng thì vẫn cần phải có đồ đạc trong đó và hàng tuần mở cửa ghé qua quét dọn, cho có hơi ấm con người. Trong nhà mà có một phòng nào bỏ trống lâu ngày không được ngó ngàng sẽ trở thành nơi tụ âm khí, mất cân bằng âm dương trong gia đình. Phòng trống kéo dài còn gây ẩm mốc tạo điều kiện gián chuột côn trùng trú ngụ hoặc có thể là nơi trú ngụ của xú uế tà ma. Do đó về lâu dài phòng trống này sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của cả nhà.

Phòng khách trống trải

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách khứa, là bộ mặt của gia đình. Vì vậy, cách bài trí trong phòng khách quyết định h của chủ nhà.

Phòng khách của một gia đình bình thường sẽ được bố trí một cách ngăn nắp, ngoài ghế sô pha, bàn trà và các đồ nội thất khác thì còn được bố trí một số đồ dùng gia đình như tivi, dàn âm thanh nổi,… và một số cây xanh.

Phong thủy nhà ở: 3 khoảng trống khiến gia đình thiếu phúc khí, tài lộc thất thoát, con cháu nghèo khó - Ảnh 4.
Thoạt nhìn, một gia đình như vậy cho thấy chủ nhà là người yêu đời, chăm chỉ, chu đáo, khách cũng thích tiếp xúc với người như vậy, sự tin tưởng, thân thiện nhờ đó mà tăng lên.

Ngược lại, phòng khách của một số người trống trải, ít đồ đạc hoặc bài trí lộn xộn thì khách đến nhà sẽ không cảm thấy thoải mái, thậm chí còn cho rằng mình không được tôn trọng. Nhà cửa như vậy khiến người ta có ấn tượng không tốt về chủ nhà. Nhà như vậy, người ta sẽ không đến lần thứ 2.

Trong xã hội, mối quan hệ thân thiện giữa bạn bè, đối tác là vô cùng quan trọng. Vì không ai đơn độc làm việc mà có thể đạt hiệu quả cao. Ai cũng phải nhờ bạn bè, đồng nghiệp tốt mới tiến xa được.

Phòng học, phòng làm việc bị bỏ trống

Phòng học, phòng làm việc trong nhà không nên để trống, trái lại nên bố trí đầy đủ để tăng thêm tài lộc. Văn phòng càng rộng, càng nhiều sách thì chủ nhà càng có nhiều cơ hội thành công và thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngoài ra, bàn làm việc phải được bố trí gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng để năng lượng sống có thể lưu thông, tránh ứ đọng trong không gian. Lưu ý, bàn làm việc nên ưu tiên đặt chồng hồ sơ bên trái cao hơn chồng hồ sơ bên phải (theo tư thế Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).

Vị trí bàn làm việc phải luôn quay mặt ra cửa nhưng không được quay mặt ra cửa. Theo tín ngưỡng cổ xưa, đây là vị trí thuận lợi giúp người lao động luôn tỉnh táo, thông minh và đạt hiệu quả cao.

Thu Trang (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Khi bị SỐT XUẤT HUYẾT, cần bổ sung gì cho nhanh khỏi?