Hết hồn dây sạc mất lớp bọc bên ngoài trơ lõi vẫn gắng dùng, dân mạng hỏi thẳng "thế này mà vẫn còn sống à?"

Emdep.vn - Dây sạc bị mất hết phần bọc bên ngoài tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm với người sử dụng.

Dây sạc là vật vô cùng cần thiết cho những ai sử dụng điện thoại di động. Đây là thiết bị để dẫn điện vào điện thoại khi sạc, cho nên sự an toàn của nó có thể giúp chủ nhân không bị điện giật, thiết bị không bị nổ. Không ít trường hợp tai nạn xảy ra xuất phát từ dây sạc không đảm bảo dẫn đến chập, cháy, nổ vô cùng nguy hiểm.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chiếc dây sạc khiến ai cũng giật mình. Chiếc dây nhìn qua vẫn còn khá nguyên vẹn nhưng sự thật là lớp nhựa bọc dọc theo dây đã mất, chỉ còn trơ phần lõi. 

 "Dây sạc của tôi đấy, dùng hơn 1 năm rồi giờ ra thế này và cũng đã mua cái mới nhưng vẫn để đó nếu bí thì dùng. Nhìn vậy nhưng vẫn sạc được", người chia sẻ viết.

Tuy nhiên, cư dân mạng đều đồng thanh cho rằng như vậy là quá nguy hiểm. "Dây sạc trơ lõi thế, chỉ cần một chỗ nhỏ bị hở cũng sẽ bị điện giật, thậm chí là dây không được bảo vệ có thể cháy nổ, lúc đó hối hận không kịp", một người nói.

hh

Dây sạc mất hết lớp bọc bên ngoài.

Người khác cho rằng: "Thế này mà vẫn còn sống à, đừng chủ quan và đùa giỡn với tính mạng của mình như vậy nữa, kẻo có ngày hối hận chẳng kịp".

Hiện nay, trên thị trường có bán loại ống co nhiệt để giúp bảo vệ dây sạc sau khi lớp bọc bên ngoài bị bong tróc.

Để tránh cho lớp bọc ngoài dây sạc bị bong ra, mọi người có thể mua cuộn băng keo điện về dán và bọc bên ngoài. Chú ý mua băng keo điện tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua loại dây xoắn bảo vệ cáp. Mỗi sợi dây xoắn có giá rẻ, nhiều màu, chỉ cần mua về và lắp vào sẽ tránh bị bong tróc lớp bảo vệ.

hh

Dây sạc bong cả lớp bên ngoài, hở toác đáng sợ.

Với các dây cáp sạc đã bị đứt hoặc đứt ở phần đầu cắm, bạn không nên tiếp tục sử dụng vì nó có thể dẫn đến điện giật, vô cùng nguy hiểm.

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm